Câu chuyện vừa nêu gây xôn xao cộng đồng mạng địa phương. Theo thông tin trên một diễn đàn, người này nghỉ việc từ tháng 2, mục đích là tự cách ly càng sớm càng tốt để tránh nhiễm dịch bệnh. Những bức ảnh lan truyền trên mạng cho thấy anh ta trữ khoảng 200 kg gạo, hơn 90 kg thịt, thực phẩm đóng gói và nhiều nhu yếu phẩm. Tổng tiền gom hàng là 80 triệu won (khoảng 1,5 tỉ đồng).

Anh ta muốn mua cả mặt nạ phòng độc, trang thiết bị phòng chống dịch nhưng không mua được. Những chia sẻ của anh ta cho thấy anh ta có suy nghĩ tiêu cực vô cùng: “Tôi không mua nhà, không vợ không con nhưng muốn sống sót giữa đại dịch”. Một số người không thể hiểu nổi suy nghĩ của anh ta: “Vì lý do nào đó, anh ta nghĩ nếu mọi thứ ngưng hoạt động, sẽ vẫn có điện và nước?”, “Thịt sẽ thối trong một tuần”, “Chuyện gì đang xảy ra thế này?”

Những bức ảnh lan truyền trên mạng cho thấy anh ta trữ khoảng 200 kg gạo, hơn 90 kg thịt, thực phẩm đóng gói… Ảnh: KOREABOO

Một chuyện khác liên quan đến Covid-19 cũng khiến nhiều người rớt tim. Gia đình Trung Quốc nọ sống tại đô thị Trani vùng Puglia nước Ý vì phơi cánh gà ướp trên ban công nhưng nhìn từ xa rất giống dơi, đã kinh động hàng xóm và chính quyền địa phương phải tổ chức phong tỏa khử trùng khu vực.

Sự việc xảy ra hôm 11-3. Theo mạng Thông tin 24 tại Trani, sáng hôm đó, một người dân sống ở khu trung tâm đi ngang một khu nhà chung cư nằm ở vùng lân cận thì bất ngờ phát hiện trên ban công một căn hộ có treo lơ lửng một ít thịt.

Quan sát kỹ hơn thì phát hiện những miếng thịt treo có dáng như đôi cánh duỗi ra, nhìn giống con dơi. Người chứng kiến bị sốc, ông lo lắng những con dơi có thể mang virus corona mới nên ngay lập tức gọi báo cảnh sát. Ngày càng có nhiều người đi qua đường cũng trông thấy và hoảng loạn.

Gia đình người Trung Quốc phơi cánh gà ướp trên ban công, nhìn từ xa bị tưởng nhầm là dơi. Ảnh: SINGTAO

Và đây là cận cảnh món ăn khiến người dân Trani một phen khiếp vía. Ảnh: SINGTAO

Ngay lập tức, cảnh sát, y tế, kỹ thuật viên pháp y đồng loạt chặn đường và cấm mọi người đi qua khu vực. Vì chủ nhân của ngôi nhà đi vắng nên cảnh sát đã dùng máy bay không người lái để chụp ảnh trên ban công, xác minh đúng là có phơi thịt. Quan sát kỹ vùng “chất lỏng không rõ ràng”, họ nghi ngờ chất lỏng đó nhỏ giọt từ những “con dơi” đang được phơi cho khô.

Những bức ảnh chụp hiện trường cũng nhanh chóng lan truyền trên mạng, khiến Thị trưởng Amedeo Bottaro của đô thị Trani ngỡ ngàng, đích thân đến hiện trường để chỉ đạo. Ông tổ chức khử độc khu vực theo các tiêu chuẩn phòng ngừa dịch bệnh, và chờ đợi chủ hộ trở về nhà để xác minh. Bước đầu đã xác định đây là một gia đình người Trung Quốc. Sau 1 giờ chờ đợi, người chủ căn hộ trở về và nhanh chóng giải thích rằng đây chỉ là cánh gà ướp.

Cảnh sát và đội ngũ y tế địa phương vào nhà xác minh sau khi chủ căn hộ về đến. Ảnh: SINGTAO