Em bé được điều trị tại Bệnh viện North Middlesex, TP London, nơi bé sinh ra. Người mẹ trong tình trạng nghiêm trọng hơn, được chuyển đến bệnh viện chuyên khoa lây nhiễm.

Các bác sĩ đang cố gắng xác định làm thế nào trẻ sơ sinh có thể nhiễm virus – bé nhiễm qua tử cung của mẹ hoặc trong khi sinh?

Một nguồn tin cho biết: “Các nhân viên y tế tiếp xúc với cả hai bệnh nhân đã được khuyên nên tự cách ly”.

Các quan chức y tế đang khẩn trương tìm hiểu kỹ trường hợp này vì các nghiên cứu cho rằng phụ nữ mang thai và em bé có nguy cơ thấp nhiễm virus và chỉ bị các triệu chứng nhẹ.

Đứa bé được chữa trị tại Bệnh viện North Middlesex, nơi bé chào đời. Ảnh: Google

Cũng trong bối cảnh lây nhiễm tràn lan của đại dịch, thị trưởng TP Miami, bang Florida – Mỹ, ông Francis Suarez đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Suarez đã tham dự một sự kiện tại địa phương với ông Fabio Wajngarten, thư ký báo chí của Tổng thống Brazil. Vào ngày 12-3, ông  Wajngarten xét nghiệm dương tính với virus này.

Ngay khi biết tin, thị trưởng Suarez liền tự cách ly và tiến hành xét nghiệm với kết quả dương tính trong cùng ngày. Ông trở thành một trong những quan chức đầu tiên ở Mỹ bị nhiễm virus.

Thị trưởng TP Miami – ông Francis Suarez. Ảnh: Michael Campina

Thông báo của thị trưởng làm rúng động các cấp cao nhất của chính quyền thành phố Miami. Ngày 13-3, các ủy viên thành phố và nhiều quan chức khác phải đi xét nghiệm virus và làm dấy lên mối lo ngại về sự lây lan của virus ở Miami.

Các quan chức cấp cao nhất của thành phố, những người có liên hệ chặt chẽ với thị trưởng được yêu cầu tự cách ly, bao gồm cả Cảnh sát trưởng Jorge Colina. 

Nhân viên tòa thị chính được yêu cầu làm việc tại nhà.


Gia Minh (Theo Daily Mail, Miami New Times)