Môn thi SEA Games VĐV phải mặc váy: Giật mình chủ nhà “cháy lưới” 232 lần

(Tin thể thao, tin SEA Games) Ở môn chơi độc quyền của phái đẹp tại SEA Games, chủ nhà Philippines nhận những trận thua cực đậm.

Video chủ nhà Philippines đối đầu với Singapore

SEA Games 2019 chưa chính thức khai mạc nhưng đã có một số môn thi đấu diễn ra, trong đó có Netball (bóng lưới) hay còn gọi là “bóng rổ 2.0”, “bóng rổ mini”. Đây là lần thứ 4 môn chơi có cái tên lạ lẫm này được thi đấu ở SEA Games và năm nay có 5 đội tuyển tham dự.

Tuyển Philippines (áo xanh) thua đậm khi đối đầu với Singapore

Có một điều đặc biệt khiến Netball được chú ý hơn đó là môn thể thao này chỉ dành riêng cho phái yếu, và VĐV phải mặc váy (giống VĐV tennis nữ) khi thi đấu.

Tại 4 kỳ Netball được tổ chức thì đây là lần thứ 3 chủ nhà Philippines tham dự môn chơi này và họ chưa bao giờ giành vé vào bán kết. Thậm chí ở 3 trận đấu vòng bảng đã qua, tuyển Philippines toàn thua với tỷ số cực đậm.

Tuyển Singapore quá mạnh so với các đội còn lại

Họ thua Singapore 28-80 trong ngày khai màn (25/11), thúc thủ 25-88 khi đụng Malaysia (26/11) và bại trận 29-64 khi gặp Thái Lan (27/11). Tổng cộng sau 3 trận đấu, tuyển bóng lưới nữ Philippines đã để “thủng lưới” tới 232 lần, cơ hội giành vé vào bán kết của chủ nhà hiện rất hẹp khi họ chưa giành được điểm số nào.

Netball (bóng lưới) ra đời năm 1890, gần như cùng thời kỳ với bóng rổ. Tuy vậy phải đến năm 1960, môn bóng lưới mới được chính thức đưa vào hệ thống thi đấu quốc tế với những điều luật quy củ. Sân thi đấu Netball có hình chữ nhật với chiều dài 30,5m và chiều rộng 15,25m, được chia là 3 phần: hai phần sân dành cho tấn công và phòng thủ, và phần khu vực giữa sân.

“Vòng ghi bàn” là hình bán nguyệt có bán kính 4,9m được đặt ở chính giữa cuối phần sân thi đấu của mỗi đội. Mỗi trận đấu Netball gồm 4 hiệp, mỗi hiệp 15 phút. Netball có thể chơi ngoài trời hoặc trong nhà. Mỗi đội 7 cầu thủ thi đấu chính thức trên sân và 5 dự bị.

Ở Netball, cầu thủ phòng ngự không được phép tiến quá gần cầu thủ tấn công và không được phép nhảy để cản pha ném bóng của đối phương. Ngoài ra bóng phải được chuyền qua cả 3 phần sân trước khi tiếp cận khu vực ghi bàn.

VĐV Việt Nam bị cướp HCB vì trò lố SEA Games: Đối thủ chạy đường tắt
VĐV Việt Nam bị cướp HCB vì trò lố SEA Games: Đối thủ chạy đường tắt

Có không ít những quyết định khiến VĐV Việt và các đoàn khác chịu thiệt.

Bấm xem >>