Anh Chiến thăng hoa hạ SAO Hàn Quốc: 3 cơ thủ Việt vào vòng 1/8 bi-a thế giới

(Tin thể thao, tin bi-a) Ba cơ thủ Việt Nam dự giải bi-a vô địch thế giới tiếp tục chơi xuất sắc ở vòng knock-out.

Video Anh Chiến đi cơ 14 điểm tại vòng knock-out giải bi-a carom 3 băng vô địch thế giới

Ở giải bi-a carom 3 băng vô địch thế giới 2019 đang diễn ra tại Đan Mạch từ 26 tới 30/11, Việt Nam chỉ có 3 cơ thủ tham dự, và tới vòng 1/8 số lượng cơ thủ Việt vẫn được giữ nguyên.

Anh Chiến đi cơ 14 điểm hạ SAO Hàn Quốc đang giữ số 3 thế giới – Kim Heang Jik

Là người chơi đầu tiên tại vòng knock-out, Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 16 thế giới) gặp nhiều khó khăn trước tay cơ Arnim Kahofer đến từ Áo. Cả 2 nhập cuộc quá dè dặt cho đến khi Arnim có series 11 điểm để dẫn trước 28-19, tuy nhiên ở các lượt đi cơ tiếp theo Quốc Nguyện đã lật ngược tình thế để thắng 40-37 sau 27 lượt đi cơ.

Trần Quyết Chiến (hạng 8) cũng khởi đầu không mấy suôn sẻ trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn Javier Vera, sau 19 lượt cơ Chiến chỉ được 17 điểm, để đối thủ đưa trận đấu vào giờ nghỉ. Nhưng mọi thứ sau đó được đưa về đúng quỹ đạo. Qua hiệp 2 cơ thủ số 1 Việt Nam thăng hoa với cơ đánh ghi 11 điểm và thắng đối thủ 40-25 sau 25 lượt đi cơ.

Kim Heang Jik từng vô địch trẻ thế giới và 3 lần lên ngôi ở các giải World Cup

Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 26) là cái tên gây chấn động bi-a thế giới, dù phải đối đầu với cơ thủ hạng 3 thế giới người Hàn Quốc – Kim Heang Jik nhưng cơ thủ Việt đã thi đấu bùng nổ. Chỉ cần 22 lượt cơ, Anh Chiến đã thắng 40-20 trong đó có 1 cơ thăng hoa ghi 14 điểm. Hạ “cựu thần đồng” Hàn Quốc từng 3 lần vô địch World Cup, Anh Chiến hiên ngang vào vòng 1/8.

Bước vào vòng 1/8 diễn ra vào chiều tối 29/11 tại Đan Mạch, Quốc Nguyện sẽ đụng độ với Nikos (Hy Lạp), Quyết Chiến đấu  Choi Wan Young (Hàn Quốc) và Anh Chiến gặp cơ thủ đẳng cấp Sanchez (Tây Ban Nha).

Các cặp đấu tại vòng 1/8 diễn ra vào chiều nay tại Đan Mạch

Vang dội: Quyết Chiến bùng nổ, 3 cơ thủ Việt lọt vòng ”đấu súng” bi-a thế giới
Vang dội: Quyết Chiến bùng nổ, 3 cơ thủ Việt lọt vòng ”đấu súng” bi-a thế giới

Các cơ thủ Việt Nam đang chơi thăng hoa tại giải vô địch thế giới carom 3 băng.

Bấm xem >>