Cặp đôi đã sống cùng nhau ở tòa nhà số 10 phố Downing từ khi ông Johnson trở thành Thủ tướng vào tháng 7-2019. 

Khi đó bà Symonds đã trở thành người phụ nữ đầu tiên công khai chung sống với một nhà lãnh đạo Anh với  tư cách người tình tại dinh Thủ tướng trong lịch sử hiện đại nước này.

Thủ tướng Anh Boris Johnson và bạn gái Carrie Symonds đến ngôi nhà số 10 phố Downing vào buổi sáng sau cuộc Tổng tuyển cử, ngày 13-12-2019. Ảnh: Reuters

“Thủ tướng và cô Symonds hạnh phúc thông báo tin vui rằng họ đã đính hôn và sẽ đón con đầu lòng vào đầu mùa hè năm nay” – cặp đôi cho biết trong một thông báo chính thức.

Ông Johnson, 55 tuổi, nhậm chức Thủ tướng vào tháng 7-2019 và đã lãnh đạo Đảng Bảo thủ đến chiến thắng quyết định trong cuộc tổng tuyển cử tháng 12-2019.

Theo thông báo trên, ông Johnson sẽ trở thành vị Thủ tướng đầu tiên trong 250 năm qua cưới vợ khi đương nhiệm.

Quan hệ của cặp đôi này đã trở thành đề tài bàn tán trong thời gian ông Johnson chạy đua tranh chức Thủ tướng để thay thế bà Theresa May, nhất là sau khi một người hàng xóm gọi cảnh sát đến nhà bà Symonds sau khi nghe tiếng họ cãi vã dữ dội.

Bà Symonds, 31 tuổi, chia sẻ trên trang Instagram cá nhân rằng bà đã giữ bí mật việc đính hôn của họ cho đến bây giờ. Bà viết: “Thường thì tôi không đăng những chuyện này lên đây nhưng tôi muốn bạn bè tôi biết được thông tin từ tôi. Có thể đã có nhiều người biết rồi nhưng xin thông báo đến những người bạn còn chưa biết, chúng tôi đã đính hôn cuối năm ngoái và chuẩn bị đón con đầu lòng vào đầu mùa hè năm nay. Tôi thật sự cảm thấy được ban phúc lành”.

Ông Johnson cũng được nhiều thành viên Quốc hội gửi lời chúc mừng, trong đó có cả cựu Bộ trưởng tài chính Sajid Javid, người đã từ chức sau khi thua cuộc trong cuộc chạy đua giành vị trí Bộ trưởng sẽ kiểm soát nền kinh tế Anh.  “Đúng là tin rất vui” – ông Javid viết trên Twitter

Cuộc hôn nhân thứ ba

Trước khi đến với bà Symonds, ông Johnson từng trải qua 2 cuộc hôn nhân khác.

Người vợ thứ hai của ông là bà Marina Wheeler và họ đã có với nhau 4 người con chung trước khi tuyên bố đường ai nấy đi vào tháng 09-2018 sau 25 năm chung sống. Theo báo chí Anh thông tin thì đầu tháng 2 vừa qua, họ cuối cùng cũng đã đạt được thỏa thuận tài chính để hoàn tất thủ tục ly hôn.

Ngoài 4 người con trên thì ông Johnson còn có một người con khác. Ông luôn từ chối tiết lộ mình thật sự có tất cả bao nhiêu người con. Trong chiến dịch vận động tranh cử, ông nói rằng sẽ không lôi kéo con cái vào chiến dịch chạy đua của mình.

Trước khi cưới bà Wheeler, ông từng kết hôn với người vợ đầu Allegra Mostyn-Owen nên bà Symonds sẽ là người vợ thứ ba của ông.

Ông Johnson sẽ trở thành Thủ tướng đầu tiên kể từ Augustus Henry FitzRoy (nhiệm kỳ 1768-1770) tái hôn khi đang giữ chức Thủ tướng.

Với những vị Thủ tướng tiền nhiệm các nhiệm kỳ gần đây thì vợ của họ cũng sinh con trong thời gian chồng đương nghiệm Thủ tướng. Vợ của cựu Thủ tướng Đảng Bảo thủ David Cameron là bà Samantha đã sinh con gái tên Florence năm 2010. Trước đó, vợ của cựu Thủ tướng Đảng Lao động Tony Blair sinh con trai Leo vào năm 2000.


N. Thương (theo Reuters)