Con cá voi non bơi ra khỏi vịnh lầy ở Canada nơi nó bị mắc kẹt hơn một tháng

(SeaPRwire) –   Một con cá heo non hai tuổi đã bơi ra khỏi một đầm phá tại Vancouver Island, Canada, nơi nó bị mắc kẹt trong hơn một tháng.

Ehattesaht và Nuchatlaht First Nations đã phát biểu trong một tuyên bố rằng một nhóm theo dõi con cá heo non đã thấy nó bơi qua khu vực nơi mẹ nó chết, đi xuống dưới cầu và đầu hướng xuống đầm “hoàn toàn tự nhiên.”

Con cá heo non vẫn phải rời Little Espinosa Inlet để đạt đến biển mở.

Con cá heo non đã bị mắc kẹt tại đầm thủy triều gần ngôi làng Zeballos khoảng 450 km (280 dặm) về phía tây bắc của Victoria kể từ ngày 23 tháng 3, khi mẹ nó đang mang thai trở nên mắc kẹt tại thủy triều xuống và chết trên bãi đá vào ngày hôm đó.

“Hôm nay, cộng đồng Zeballos và mọi người khắp nơi đang thức dậy với tin tức tuyệt vời và chỉ có thể mô tả là niềm tự hào về sức mạnh mà con cá heo nhỏ này đã thể hiện,” Thủ trưởng Simon John nói trong thông cáo báo chí.

Các quan chức hy vọng rằng khi con cá heo đạt được biển mở, tiếng kêu của nó sẽ được gia đình cá heo nghe thấy.

John nói rằng các quan chức và thành viên bộ lạc đang áp dụng biện pháp bảo vệ để đảm bảo con cá heo không tiếp xúc với con người hoặc thuyền bè.

“Mọi cơ hội cần được tạo ra để nó quay trở lại với gia đình của nó với sự tương tác của con người ít nhất có thể,” ông nói.

Một nỗ lực vào giữa tháng Tư để giải cứu con cá heo bao gồm sử dụng mạng để hướng nó vào một túi lớn bằng vải trong nước nông. Con cá heo đã tránh được đội cứu hộ gồm 50 người sử dụng thuyền, thợ lặn và thiết bị phát hiện dưới nước tinh vi.

Trong một nỗ lực khác, một phụ nữ đã cố gắng dụ con cá heo ra khỏi đầm bằng cách chơi violin trong thủy triều lên.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.