Theo ông Salma Kauser, giám đốc cơ quan y tế và sức khỏe ở Karachi, 14 người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà trong khi khoảng 30 người bị thương đã được đưa đến Bệnh viện Abbasi Shaheed.

Ông Kauser cho hay một số người bị thương đã được sơ cứu và xuất viện trong khi những người khác được chuyển đến khoa chỉnh hình và phẫu thuật.

Bác sĩ Qarar Abbasi cho hay trong số những người thiệt mạng có 7 phụ nữ và 3 trẻ em.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tòa nhà sụp đổ. Ảnh: Pakistan Today

Hình ảnh trên đài Dawn News cho thấy lực lượng giải cứu được các binh sĩ hỗ trợ kéo các thi thể và những người bị thương ra khỏi đống đổ nát.

Giới chức trách cho hay tòa nhà này ban đầu chỉ có 4 tầng nhưng đã được xây thêm 1 tầng hồi năm ngoái, vi phạm các quy định xây dựng. Hai căn nhà kế bên cũng bị sập.

Ông Sama Kausar, một quan chức y tế cấp cao, cho biết có một số người bị mắc kẹt bên trong và lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tiếp cận họ. Giám sát tòa nhà cho hay sự cố hệ thống thoát nước dường như gây ra vụ sụp đổ.

Tòa nhà 5 tầng sụp đổ ở TP Karachi – Pakistan. Ảnh: Reuters

Thị trưởng Syed Waseem Akhtar cho biết đang tiến hành cuộc điều tra về nguyên nhân tòa nhà đổ sập.

Các vụ sụp đổ tòa nhà không phải hiếm hoi tại Pakistan. Nguyên nhân chính của các sự cố này thường do cơ sở hạ tầng yếu kém và công trình xây dựng không đáp ứng đủ tiêu chuẩn.

Các vụ sập chung cư không phải hiếm hoi ở Pakistan. Ảnh: Reuters


Xuân Mai (Theo Pakistan Today)