Thi thể của ông Schaefer, thành viên Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Angela Merkel, được tìm thấy hôm 28-3, trên một đường ray xe lửa ở thị trấn Hochheim, gần TP Frankfurt.

Cảnh sát và công tố viên khẳng định họ kết luận ông Schaefer tự tử dựa vào nhiều yếu tố, bao gồm lời khai của nhân chứng và quá trình quan sát hiện trường. Cảnh sát hiện chưa cung cấp thêm thông tin.

Thống đốc Hesse Volker Bouffier tin cái chết của ông Schaefer liên quan đến khủng hoảng virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra đại dịch Covid-19.

Ông Thomas Schaefer. Ảnh: DPA

Ông Bouffier cho biết ông Schaefer từng bày tỏ nỗi lo về việc liệu ông có thể đáp ứng được sự kỳ vọng lớn lao của người dân, đặc biệt là ở khía cạnh hỗ trợ tài chính, hay không.

“Có lẽ ông ấy đã quá lo lắng. Ông ấy không thể tìm thấy lối ra. Ông ấy tuyệt vọng và rời bỏ chúng ta” – Thống đốc Bouffier nói, đồng thời khẳng định chính quyền Hesse đau đớn khi biết tin ông Schaefer qua đời.

Được biết, ông Schaefer đã giữ chức Bộ trưởng Tài chính bang Hesse trong hơn 1 thập kỷ. Đây là nơi có TP Frankfurt được mệnh danh là thủ đô tài chính của nước Đức.

Trong khi đó, báo Frankfurter Allgemeine Zeitung (Đức) dẫn các nguồn tin điều tra khẳng định ông Schaefer để lại thư tuyệt mệnh trước khi tự kết liễu đời mình. Trong thư, theo các nguồn tin, ông Schaefer giải thích lý do tự tử.

Truyền thông địa phương cho biết ông Schaefer thời gian qua thường xuyên xuất hiện trước công chúng để thông báo các biện pháp hỗ trợ tài chính nhằm giảm thiểu tác động của Covid-19.

Philippines: Máy bay y tế bốc cháy, 8 người thiệt mạng

Cơ quan quản lý sân bay quốc tế Manila (MIAA) thông báo một chiếc máy bay y tế của hãng Lion Air đã bốc cháy tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino vào ngày 29-3, khiến toàn bộ 8 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo MIAA, chiếc West Wind 24 nêu trên gặp nạn vào lúc 20 giờ (giờ địa phương) khi chuẩn bị cất cánh đến Tokyo – Nhật Bản, thực hiện sứ mệnh y tế. Trên máy bay có 2 hành khách và 6 phi hành đoàn, trong đó có 1 công dân Mỹ, 1 công dân Canada và 6 công dân Philippines.

Cơ quan Quản lý Hàng không Dân dụng Philippines (CAAP) trong một thông báo cho biết máy bay “dường như gặp vấn đề kỹ thuật”. Một ngày trước khi gặp nạn, máy bay từng được điều động để chở thiết bị y tế đến TP Iloilo – Philippines.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Xác chiếc máy bay gặp nạn. Ảnh: The Star.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay. Ảnh: The Star


Cao Lực (Theo Bloomberg, DW, GMA Network)