Tờ Japan Times dẫn nguồn cơ quan chức năng cho biết nghi phạm Saki Kakehashi, 24 tuổi, đã nhận tội sau khi bị bắt vào ngày 7-7. Phía cảnh sát tin rằng cô này vẫn thường xuyên bỏ bê và hành hạ con gái Noa. Một người bạn của Kakehashi nói với cảnh sát: “Cô ta vắng nhà suốt mấy ngày hoặc về nhà rất muộn và để con gái một mình”.

Một người phụ nữ trẻ sống tại thủ đô Tokyo – Nhật Bản đã bị bắt vì bỏ con gái 3 tuổi ở nhà một mình trong suốt 8 ngày, khiến cô bé qua đời vì đói khát.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy bé Noa qua đời vì bị mất nước nghiêm trọng và đói. Theo một nguồn tin điều tra, nghi phạm Kakehashi bị nghi bỏ con gái ở nhà một mình trong 8 ngày hồi đầu tháng 6 để đến thăm bạn trai tại tỉnh Kagoshima.

Kakehashi nói với các nhà điều tra rằng cô ta không nghĩ bé Noa sẽ chết vì ở nhà một mình suốt 8 ngày. Được biết, 2 mẹ con đã sống tại căn hộ của nghi phạm từ tháng 7-2017 sau khi Kakehashi li dị chồng.

Nghi phạm Saki Kakehashi. Ảnh: Kyodo

Được biết, sau khi đi thăm bạn trai về vào ngày 13-6, Kakehashi đã gọi cấp cứu khi thấy bé Noa không còn thở. Khi được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ thông báo cô bé xấu số đã qua đời. Một nguồn tin cho biết nạn nhân bị teo tuyến ức, một dấu hiệu thường thấy ở những đứa trẻ bị hành hạ hay bỏ rơi, và dạ dày gần như trống rỗng.

Bé Noa còn bị phát ban ở phần mông vì không được thay tã trong một thời gian dài và căn hộ thì đầy rác. Trong cuộc thẩm vấn trước khi bị bắt, Kakehashi khai con gái đã bị ốm nhiều ngày trước khi chết nhưng cô ta không có tiền đưa bé đến bệnh viện.

Theo nhà trẻ mà Noa từng học, cô bé đã không đến lớp hơn một năm qua.


Bảo Hạnh (Theo Japan Times)

Chia sẻ