Sáng 30-1, một nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận liên quan đến vụ nổ súng ở xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi, TP HCM), đã có 5 người tử vong, 3 người khác bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Liên quan đến thông tin kẻ bắn chết người sa lưới, Giám đốc Công an TP HCM – Trung tướng Lê Đông Phong nói với phóng viên Báo Người Lao Động: “Hiện Công an TP HCM đang truy bắt, đang điều tra vụ trọng án này, thông tin bắt được người gây án là chưa chính xác. Còn nghi can như thế nào, ai hành động như thế nào thì đang tiếp tục làm rõ”.

Hiện trường vụ nổ súng ở Tân Thạnh Đông, Củ Chi khiến 5 người tử vong

Được biết, trong 5 người tử vong có một người được đồn đại rằng là tay “kỳ bẽo” (cờ bạc bịp) có tiếng ở Củ Chi. 

Trước đó, chiều 29-1, nhóm thanh niên ở xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) tổ chức chơi tài xỉu, đá gà tại một khu đất có nhiều cây ở địa bàn. Sau đó, do mâu thuẫn nên Lê Quốc Tuấn (SN 1987, tự Tuấn khỉ, cán bộ Nhà Tạm giữ Công an quận 11) đã nổ súng khiến 5 người tử vong và 1 con bò chết.

Nghe tiếng la thất thanh, người dân quan sát thì thấy nhóm người chơi bạc chạy tán loạn. Riêng Tuấn, sau khi nổ súng đã leo lên chiếc SH cầm theo khẩu súng, đeo khẩu trang rời khỏi hiện trường.

Hiện Công an TP HCM tiếp tục tung lực lượng tinh nhuệ điều tra vụ án nghiêm trọng này.


Phạm Dũng