Công chúa Brunei lần đầu dự SEA Games: Thi đấu quả cảm, kết quả đau đớn

(Tin thể thao, tin SEA Games) Ngoài hoàng tử điển trai Abdul Mateen, còn có 2 chị em gái của anh tham dự SEA Games.

Video công chúa Brunei sát cánh cùng đồng đội đấu Singapore

Theo tờ Channelnewsasia, ngoài hoàng tử Abdul Mateen chơi cho đội tuyển polo, còn có 2 công chúa Brunei là chị em ruột của hoàng tử điển trai. Tại kỳ SEA Games 29 diễn ra ở Malaysia 2 năm trước, công chúa Fadzilah Lubabul Bolkiah đã không thể tham dự do gặp chấn thương dây chằng nhưng lần này không có gì ngăn được niềm đam mê của cô.

Fadzilah Lubabul Bolkiah chơi tại SEA Games

“Hai năm trước, trái tim tôi hướng về giải đấu nhưng thật không may tôi lại dính chấn thương. Vì thế tôi rất vui khi có thể góp mặt tại SEA Games lần này”, Công chúa Fadzilad phát biểu sau trận đấu đầu tiên.

“Thực ra tôi cũng giống như các VĐV khác mà thôi. Tôi đã quen với việc được bảo vệ nhưng tới đây thì tôi không cần điều đó. Ban đầu, các đồng đội của tôi có chút ngỡ ngàng và giờ tôi nghĩ họ cũng quen rồi”, Công chúa Fadzilah Lubabul Bolkiah chia sẻ về sự khác biệt so với đồng đội.

Tham dự SEA Games 30 cùng đội tuyển Netball (bóng lưới) hay còn gọi là “bóng rổ mini” hay “bóng rổ 2.0”, dù chơi rất nỗ lực nhưng trước các đối thủ mạnh, tuyển Brunei đã thua 2 trận. Ở trận đấu khai mạc gặp Thái Lan, tuyển Brunei để thua 28-63, trận tiếp theo Brunei cũng thua đậm Singapore 38-62.

Fadzilah đã trải qua 2 trận cùng tuyển Brunei

Sau 2 trận đấu, tuyển Netball nữ Brunei đang xếp hạng 4/5 đội bóng tham dự, nếu giành chiến thắng trước Malaysia và Philippines ở 2 trận đấu cuối cùng vòng bảng, đội bóng của công chúa Fadzilah sẽ có vé vào bán kết.

Fadzilah Lubabul Bolkiah là 1 trong số 4 thành viên hoàng gia Brunei tham dự SEA Games 30. Cô là chị Hoàng tử Abdul Mateen (polo) và là em của công chúa Azemah Ni’matul Bolkiah (polo). Cả ba đều là con ruột của Quốc vương Hassanal Bolkiah với người vợ thứ hai (đã ly dị) là cựu tiếp viên hàng không Hajah Mariam.

Thành viên còn lại của hoàng gia Brunei là cầu thủ Faiq Bolkiah, em họ của các công chúa hoàng tử Brunei là nhân vật được chú ý trong môn bóng đá.

Hoàng tử Brunei gây sốt SEA Games: Thi đấu thăng hoa đội nhà đại thắng
Hoàng tử Brunei gây sốt SEA Games: Thi đấu thăng hoa đội nhà đại thắng

Hoàng tử điển trai Abdul Mateen xuất sắc giúp tuyển polo Brunei thắng 2 trận.

Bấm xem >>