Người bảo thủ Brazil ca ngợi Elon Musk tại cuộc mít tinh ủng hộ Bolsonaro

(SeaPRwire) –   Những người bảo thủ Brazil đã ca ngợi Elon Musk tại cuộc mít tinh ủng hộ Bolsonaro

“Brazil Cảm ơn Elon Musk,” là một biểu ngữ khổng lồ bằng tiếng Anh tại cuộc mít tinh bên bờ biển Copacabana ở thành phố Rio de Janeiro bên bờ biển. Hàng ngàn người ủng hộ Bolsonaro tham dự.

Musk, người tự xưng là một người theo chủ nghĩa tự do lời nói tuyệt đối, là mục tiêu trong một cuộc điều tra đang diễn ra về việc phát tán tin giả của những người ủng hộ Bolsonaro. Musk nói rằng nền tảng mạng xã hội X sẽ không tuân thủ lệnh của một thẩm phán tối cao ra lệnh loại bỏ một số tài khoản bị cáo buộc lan truyền thông tin sai lệch.

Musk, doanh nhân và nhà sáng lập SpaceX đã tiếp quản Twitter – bây giờ là X – vào cuối năm 2022, cáo buộc Thẩm phán Alexandre de Moraes đã đàn áp tự do ngôn luận và vi phạm hiến pháp Brazil. Ông lưu ý trên X rằng người dùng có thể cố gắng lách qua bất kỳ sự ngừng hoạt động nào của nền tảng truyền thông xã hội bằng cách sử dụng VPN, hoặc mạng riêng ảo.

Điều đó khiến de Moraes đưa Musk vào một cuộc điều tra đang diễn ra về những gì được gọi là các lực lượng dân quân kỹ thuật số và mở mộ cáo buộc mới về cản trở, kích động và âm mưu hình sự.

Một số diễn giả đã ca ngợi Musk tại cuộc mít tinh Chủ nhật.

“Những gì bạn thấy ở đây là những người yêu tự do, những người sẽ không bao giờ đầu hàng và sẽ không quỳ trước những kẻ độc tài, những người sẵn sàng hy sinh tính mạng vì tự do,” Gustavo Gayer, một nghị sĩ ủng hộ Bolsonaro, nói.

Về phần mình, cựu tổng thống ca ngợi Musk vì đã thể hiện “sự can đảm” trước những gì ông gọi là sự kiểm duyệt của de Moraes.

“Ông ấy là người thực sự bảo vệ tự do thực sự cho chúng ta,” Bolsonaro, người đang bị điều tra về một loạt tội ác từ việc hỗ trợ nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử năm 2022 và âm mưu đảo chính chống lại người kế nhiệm cánh tả của ông, Luiz Inacio Lula da Silva, nói.

Brazil là một thị trường quan trọng đối với các công ty truyền thông xã hội. Khoảng 40 triệu người Brazil, hoặc khoảng 18% dân số, truy cập X ít nhất một lần mỗi tháng, theo nhóm nghiên cứu thị trường Emarketer.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.