Nam Phi kết thúc nỗ lực cứu hộ tại tòa nhà sập có 33 người xác nhận chết, 19 người vẫn mất tích

(SeaPRwire) –   Cuộc cứu hộ triệt để để tìm kiếm những công nhân xây dựng bị mắc kẹt trong đống đổ nát của một tòa nhà sụp đổ ở George sẽ kết thúc vào thứ Sáu sau gần hai tuần và với 19 người vẫn mất tích, cơ quan chức năng cho biết.

Ít nhất 33 người đã được xác nhận thiệt mạng sau vụ sụp đổ của khu phức hợp chung cư 5 tầng chưa hoàn thiện ở thành phố George trên bờ biển phía nam của đất nước vào ngày 6 tháng 5.

Số người chết dự kiến sẽ cuối cùng tăng lên hơn 50 khi nó chuyển sang một hoạt động phục hồi và dọn dẹp. Quyết định, được thông báo bởi chính quyền thành phố George và đơn vị của nó, có nghĩa là các nhà cứu hộ không mong đợi tìm thấy ai khác còn sống trong đống đổ nát và giả định rằng 19 công nhân còn mất tích trong 12 ngày qua đã chết.

Thảm kịch này là một trong những vụ sụp đổ tòa nhà nghiêm trọng nhất của Nam Phi. Cơ quan chức năng cho biết có 81 công nhân làm việc tại công trường khi tòa nhà sụp đổ. Họ cho biết 29 người sống sót đã được kéo khỏi đống đổ nát, với một số người vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đã đến thăm hiện trường tòa nhà sụp đổ vào thứ Năm để thể hiện sự ủng hộ đối với gia đình nạn nhân, những người làm cứu hộ khẩn cấp và những người khác đã ở tại hiện trường trong hơn 250 giờ, làm việc ngày đêm theo ca để cố gắng tìm kiếm người sống sót.

Hơn 600 nhân viên ứng cứu khẩn cấp và nhân viên khác là một phần của cuộc tìm kiếm trong những ngày sau vụ sụp đổ, mặc dù điều đó đã được thu hẹp lại.

Có một số câu chuyện đáng kinh ngạc về sự sống còn giữa hàng ngàn tấn bê tông đã sụp đổ, bao gồm một người đàn ông được tìm thấy còn sống sau khi bị mắc kẹt trong 6 ngày mà không có thức ăn và nước. Các nhà cứu hộ cho biết anh ấy đáng ngạc nhiên chỉ bị thương nhẹ.

Khi hoạt động cứu hộ kết thúc, tòa nhà sẽ được bàn giao cho Bộ Lao động và Việc làm quốc gia để tiến hành điều tra về vụ sụp đổ. Sẽ có nhiều cuộc điều tra khác, bao gồm cả và chính quyền tỉnh Western Cape.

Nhiều công nhân là người nước ngoài đến từ Mozambique, Zimbabwe và Malawi.

Các nhà thầu xây dựng chịu trách nhiệm về tòa nhà đã bị đặt dưới ánh sáng và các cuộc điều tra sẽ xem xét liệu họ có tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn hay không. Tòa nhà dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 7 hoặc tháng 8.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.