40 người đã xác nhận thiệt mạng sau khi đập nước sụp đổ ở phía tây Kenya, cảnh sát nói

(SeaPRwire) –   Một con đập đã sụp đổ ở phía tây Kenya vào sáng thứ Hai, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng sau khi một bức tường nước cuốn qua các ngôi nhà và cắt đứt một tuyến đường chính, .

Con đập cũ Kijabe, nằm ở khu vực Mai Mahiu của vùng Great Rift Valley dễ bị lũ quét, sụp đổ và nước tràn xuống hạ lưu, cảnh sát viên Stephen Kirui nói với Đài phát thanh Truyền hình Kenya.

Các trận mưa lũ liên tục ở Kenya đã làm tăng thêm số người chết gần 100 người và khiến việc mở cửa trường học bị hoãn lại.

Mưa lớn đã đổ xuống nước này từ giữa tháng Ba và Bộ Khí tượng học đã cảnh báo có thêm mưa lớn.

Tanzania đang phải đối mặt với lũ lụt do mưa to, và 155 người được báo cáo đã thiệt mạng ở Tanzania trong khi hơn 200.000 người bị ảnh hưởng ở nước láng giềng Burundi.

Sân bay chính của Kenya bị ngập lụt vào thứ Bảy, buộc một số chuyến bay phải chuyển hướng, khi các video về đường băng, nhà ga và khu vực hàng hóa ngập nước được chia sẻ trực tuyến.

Hơn 200.000 người trên toàn quốc Kenya đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, với nhà cửa ở các khu vực dễ bị ngập lụt bị nhận chìm và người dân tìm nơi trú ẩn trong các trường học.

Tổng thống William Ruto đã yêu cầu Dịch vụ Thanh niên Quốc gia cung cấp đất sử dụng làm trại tạm thời cho những người bị ảnh hưởng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.