Theo hãng tin Mexico Noticieros Televisa, vụ việc xảy ra ngày 3-3. Đứa bé gái mắc kẹt trong một cái hố sâu hơn 2,7 m giữa 2 nhà ở khu Iztacalco, phía Đông Nam Mexico City. Khi đưa khỏi cái hố, đứa bé chưa được cắt dây rốn.

Sau khi nghe tiếng khóc lớn đâu đó trong các bức tường, người dân đã báo cảnh sát. Đứng trên mái nhà, nhân viên cứu hộ phát hiện đứa bé vừa sinh ra còn đỏ hỏn trong lòng hố giữa gạch đá, ống nước. Các nhân viên cứu hộ cho biết họ cũng nhìn thấy vết máu trên các viên gạch.

Cảnh quay nhiệm vụ giải cứu đứa trẻ cho thấy khoảnh khắc lính cứu hỏa đưa đứa trẻ đến nơi an toàn sau khi khoan xuyên tường sau nhiều giờ. Đội cứu hộ vào nhà của một người hàng xóm và cắt xuyên tường để tiếp cận, tránh làm đứa bé bị thương.

Đứa bé vừa sinh ra còn đỏ hỏn trong lòng hố giữa 2 căn nhà. Ảnh: ERUM CDMX

Nhân viên cứu hộ tìm cách đưa đứa bé ra khỏi hố. Ảnh: ERUM CDMX

Người mẹ được xác định là Jacqueline, đang bị bắt giữ. Người chồng tên Jose, đang lẫn trốn.

Cha của Jacqueline nói với hãng tin Telediario rằng con gái ông phá thai vào ngày 2-3, sau đó bỏ trốn. Nhà chức trách cho rằng Jacqueline đã ném đứa bé vào khoảng trống giữa các tòa nhà từ trên mái nhà trước khi chạy trốn.

Đứa bé hiện trong tình trạng nguy kịch. Các xét nghiệm y tế cho thấy đứa trẻ sơ sinh có dấu hiệu hạ thân nhiệt, mắc chứng nhịp tim chậm.

Cánh tay của đứa bé bị mẹ bỏ rơi giữa gạch đá. Ảnh: SSP CDMX

Khi được đưa đến bệnh viện địa phương, nhân viên cứu hộ Paramnde Eloísa Herrera, một bà mẹ hai con, đã cho đứa trẻ bú thép. “Nhịp tim của bé gái cứ giảm dần. Tôi nghĩ rằng việc nhịn ăn, glucose ở mức thấp là nguyên nhân đe dọa tính mạng của đứa trẻ. Tôi đang cho con bú và quyết định chia sẻ sữa của con tôi” – cô Herrera nói với ForoTV.

Mexico hiện có 879 trại trẻ mồ côi, chăm sóc tổng cộng 30.000 em. Nguyên nhân chính là trẻ bị bỏ rơi, cha mẹ di cư hay là tội phạm.

Paramnde Eloísa Herrera cho đứa trẻ bú thép. Ảnh: ERUM CDMX


H.Bình (Theo Daily Mail)