ANI hôm 30-4 đưa tin câu chuyện khôi hài kể trên xảy ra ở TP Ghaziabad, bang Uttar Pradesh – Ấn Độ. Thanh niên tên Guddu, 26 tuổi, đến từ khu vực Sahibabad, ra ngoài để mua đồ tạp hóa trong bối cảnh lệnh phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19 được áp đặt trên cả nước.

Tuy nhiên, khi trở về nhà, anh ta lại dẫn theo một người phụ nữ. Đáng nói là cặp đôi làm đám cưới tại Arya Samaj Mandir, Hardwar cách đây 2 tháng mà mẹ của Guddu không hề hay biết. Bối rối trước đám cưới bí mật của con trai, bà đã không cho anh ta cùng vợ mới cưới – tên Savita – vào nhà, đồng thời trình báo cảnh sát.

“Tôi bảo con trai đi mua hàng tạp hóa vào ngày hôm nay nhưng khi nó trở về, nó đi cùng với vợ. Tôi chưa sẵn sàng chấp nhận cuộc hôn nhân này” – bà mẹ mắt đẫm lệ nói với ANI.

Guddu và vợ không được cho vào nhà. Ảnh: ANI

Về phần Guddu, anh chia sẻ mình và vợ chưa có giấy chứng nhận kết hôn. Hai người hy vọng sẽ được chứng nhận sau khi Ấn Độ dỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Quyết định đưa vợ về nhà của Guddu bị chính quyền nhắc nhở. Trước đó, Savita rời bỏ nơi cư trú ở thủ đô New Delhi bởi chủ nhà yêu cầu. Guddu giải thích điều này là lý do khiến anh dẫn vợ về nhà mẹ. Hiện cảnh sát đang đề nghị chủ nhà cho Savita tiếp tục ở lại.

Công nhân ở thị trấn Lund rải phân gà ngăn người dân tụ tập. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến liên quan Covid-19, thị trấn Lund ở miền Nam Thụy Điển cố gắng ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan bằng cách sử dụng phân gà tại một lễ hội hằng năm, tổ chức hôm 30-4. Phân gà được rải trong công viên trung tâm để ngăn người dân tới đây. Bình thường, lễ hội quy tụ khoảng 30.000 người.

Thị trưởng Philip Sandberg nói với Reuters: “Chúng tôi không muốn Lund trở thành tâm điểm cho dịch bệnh lây lan”. Nhà chức trách Thụy Điển đã yêu cầu mọi người tránh tụ tập trong Đêm hội Walpurgis năm nay nhưng không cấm lễ hội diễn ra. Tuy nhiên, họ vẫn sợ những người trẻ tuổi, đặc biệt là sinh viên, sẽ dã ngoại và ăn uống trong công viên.

Còn tại thủ đô Nairobi – Kenya, các thợ làm tóc lấy hình dạng của virus SARS-CoV-2 để… tạo kiểu tóc cho khánh hàng. Phong cách mới này mô phỏng virus SARS-CoV-2 chụp dưới kính hiển vi. Giá của mỗi kiểu tóc như vậy chưa đến 1 USD.

Kiểu tóc Covid-19. Ảnh: Reuters


Phạm Nghĩa (Theo ANI, Reuters)