Nhà chức trách bang Maryland cho biết thi thể của bà Maeve Kennedy Townsend McKean, 40 tuổi, cháu gái cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy, được tìm thấy cách nơi mẹ bà – bà Kathleen Kennedy Townsend – sinh sống ở Shady Side khoảng 4 km về phía Nam. Thi thể của người phụ nữ nằm sâu dưới 7,6 m nước.

Theo gia đình bà Maeve, người phụ nữ cùng với con trai Gideon McKean, 8 tuổi, lên ca nô từ Shady Side, bang Maryland hôm 2-4. Hai mẹ con định vớt quả bóng trôi ra vịnh Chesapeake nhưng gặp tai nạn và không thể quay trở lại bờ.

Chú của nạn nhân, ông Robert F. Kennedy Jr., kể lại khi cháu gái mình và các con chơi bóng phía sau nhà thì một đứa trẻ đá quả bóng rớt xuống nước. Bà Maeve liền dùng ca nô định lấy lại quả bóng nhưng bị gió hoặc thủy triều đẩy ra xa.

Bà Maeve và con trai Gideon. Ảnh: Facebook

Một cư dân địa phương phát hiện chiếc ca nô trôi dạt trong vịnh nên gọi số khẩn cấp 911. Kế đến, chiếc ca nô biến mất khỏi tầm mắt của người này. Nhà chức trách sau đó huy động thuyền, thợ lặn và máy bay trực thăng tìm kiếm trong vịnh.

Cảnh sát Tài nguyên thiên nhiên bang Maryland cho biết họ sẽ tiếp tìm kiếm cậu bé Gideon. Bà Kathleen, cựu Thống đốc bang Maryland, nói rằng gia đình đang tổ chức tang lễ cho bà Maeve. “Gia đình tôi cảm ơn tất cả vì tình cảm và những lời cầu nguyện khi chúng tôi trải qua sự mất mát tàn khốc này”.

Bà Maeve và chồng David McKean có 3 người con: Gideon, Gabriella và Toby. Người phụ nữ từng là Giám đốc điều hành Sáng kiến ​​Sức khỏe Toàn cầu của Trường ĐH Georgetown, tình nguyện viên Quân đoàn Hòa bình và phục vụ trong hội đồng của tổ chức phi lợi nhuận Chiến dịch Brady cùng tổ chức Nhân quyền Robert F. Kennedy. Bà Maeve đã dành cả cuộc đời để giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội.

Vụ mất tích gợi lên những bất hạnh khác xảy ra với dòng họ Kennedy. Hồi tháng 8 năm ngoái, cô Saoirse Kennedy Hill, 22 tuổi, cháu gái của cố Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy, được cho là chết vì sốc thuốc tại Hyannis Port, bang Massachusetts.

Bản thân cố Tổng thống Kennedy và Thượng nghị sĩ Robert đều bị sát thủ ám sát, lần lượt vào năm 1963 và 1968. Ông Kennedy lúc đó đang tham gia vận động tranh cử, còn ông Robert bị bắn tại hành lang đông người của nhà bếp khách sạn Ambassador, TP Los Angeles – Mỹ.

Anh trai của cố Tổng thống Kennedy, Joseph P. Kennedy Jr., cũng thiệt mạng hồi Thế chiến thứ hai khi chưa đầy 30 tuổi. Năm 1999, đến lượt con trai của nhà lãnh đạo này, John F. Kennedy Jr., lái máy bay chở vợ và chị dâu tới hòn đảo nghỉ mát Martha’s Vineyard nhưng mất phương hướng và lao xuống biển, khiến cả 3 người thiệt mạng.

Ngoài ra, người vợ đã ly hôn của ông Robert, bà Mary Richardson Kennedy, cũng được cho là treo cổ tự tử tại nhà riêng năm 2012.


Phạm Nghĩa (Theo The New York Times)