Israel bắt đầu các cuộc tấn công ‘nhắm mục tiêu’ chống lại Hamas ở Rafah

(SeaPRwire) –   Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã bắt đầu tiến hành những cuộc tấn công “nhắm mục tiêu” chống lại các nhân viên Hamas ở phía đông Rafah, một thành phố nằm ở phía nam Dải Gaza, nơi hơn 1 triệu dân thường từ các phần khác của Gaza đang tìm nơi trú ẩn.

Theo văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Hội đồng Chiến tranh đã nhất trí quyết định rằng Israel sẽ tiếp tục áp dụng “áp lực quân sự” lên Hamas ở Rafah để thúc đẩy việc phóng thích con tin và những mục tiêu khác của cuộc chiến.”

Israel tuyên bố sớm hôm Thứ Hai rằng họ ra lệnh cho khoảng 100.000 người Palestine bắt đầu di tản khỏi Rafah, sau một tuyên bố từ Hamas rằng họ đã ủng hộ một lệnh ngừng bắn để chấm dứt cuộc chiến kéo dài 7 tháng với Israel ở Gaza.

Văn phòng Thủ tướng cho biết rằng mặc dù đề xuất của Hamas còn xa so với những yêu cầu cần thiết của Israel, Israel sẽ cử một phái đoàn trung gian lao động để kiệt sức khả năng đạt được một thỏa thuận trong điều kiện mà Israel chấp nhận.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.