Hãng tin PTI cho biết vụ việc xảy ra tại khu vực Wadibunder, phía Nam TP Mumbai – Ấn Độ hôm 9-4. Người lái xe mô tô lúc đó cố gắng trốn kiểm tra Covid-19 trong bối cảnh Ấn Độ đang thực hiện lệnh phong tỏa cả nước.

Theo một quan chức địa phương, nghi phạm – Khajabi Shaikh Naim, 42 tuổi – kéo lê thanh tra cảnh sát Vijendra Dhurat khi ông tìm cách chặn chiếc xe của người này lại. Viên cảnh sát nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện cấp cứu và thoát khỏi tình trạng nguy kịch.

Trong khi đó, Naim bị bắt giữ vì tấn công lực lượng an ninh và ngăn cản người thi hành công vụ cũng như vi phạm một số quy định khác liên quan đến Bộ luật Hình sự Ấn Độ.

Trước đó, nghi phạm có biểu hiện đáng ngờ nên bị nhóm cảnh sát đang chốt chặn ở lối vào đường cao tốc hạn chế truy cập phía Đông ra tín hiệu dừng xe. Tuy nhiên, Naim không chấp hành hiệu lệnh mà bỏ trốn, kéo lê ông Dhurat trên đường cho tới khi té ngã.

Hiện cảnh sát đang mở cuộc điều tra.

Nghi phạm – Khajabi Shaikh Naim, 42 tuổi – kéo lê thanh tra cảnh sát Vijendra Dhurat khi ông tìm cách chặn chiếc xe của người này lại. Ảnh: India Times

Trong một diễn biến khác, một thanh niên ở bang California – Mỹ đấm mẹ ruột vì giấu giấy vệ sinh giữa thời điểm áp đặt lệnh phong tỏa để chống Covid-19. Trả lời thẩm vấn của cảnh sát, bà mẹ cho biết mình giấu giấy vệ sinh vì con trai sử dụng quá nhiều, trong khi đây là mặt hàng bị thiếu hụt do dịch bệnh.

Cảnh sát được gọi đến nhà của cặp đôi ở Saugus, phía Bắc TP Los Angeles lúc 3 giờ sáng 6-4 vì trận cãi vã giữa hai người. Theo văn phòng cảnh sát trưởng Santa Clarita, thanh niên tên Adrian Yan, 26 tuổi, và mẹ ruột sau đó ẩu đả, dẫn đến việc người này đấm vào mặt mẹ mình. Yan đã bị cảnh sát bắt và đang chờ hành động pháp lý, nếu có.


Phạm Nghĩa (Theo PTI)