Các camera an ninh đã cho thấy thi thể của cảnh sát điều tra tội phạm Yekaterina Mishkina, 37 tuổi, gần một tòa nhà chung cư 9 tầng ở TP Khabarovsk cách Moscow hơn 8.000 km về phía Đông.

Không rõ ai hoặc điều gì đã khiến cô Mishkina – người mặc thường phục – rơi từ cửa sổ tầng 5 xuống đất chết, trang web tin tức Dvnovosti.ru đặt nghi vấn.

Hai trang tin Dvnovosti và Gubernia.com ghi nhận các camera an ninh cho thấy cô Mishkina không thành công khi cố gắng leo lên tầng thượng của tòa nhà, sau đó leo xuống các tầng thấp hơn.

Các thông tin chưa được xác nhận trích dẫn nguồn tin nặc danh trong các cơ quan điều tra nói cô Mishkina là nhân chứng trong vụ án hình sự chống lại sếp cũ của cô, người bị nghi ngờ tống tiền cấp dưới. Cô được cho là đã làm chứng chống lại ông ta một thời gian trước khi chết.

Hình ảnh nhân viên cứu hộ và cảnh sát tại hiện trường vu án. Ảnh: Zamir Usmanov

Trang tin Gubernia cho biết các nhà chức trách đã mở vụ án tống tiền hình sự sau khi ông sếp cũ của Mishkina nghỉ hưu.

Cảnh sát khu vực Khabarovsk đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ về cái chết của Mishkina, phát ngôn viên Yekaterina Tarasova nói với trang tin Gubernia, đồng thời cho biết điều tra viên Mishkina đang nghỉ hè.

Trang tin Todaykhv.ru trích dẫn một nguồn tin giấu tên gần với cơ quan điều tra, cho biết các quan chức đã tìm thấy một ghi chú trong ví của cô Mishkina liệt kê một loạt các nhiệm vụ chính mà cô phải hoàn thành cho đến một thời điểm nhất định. Điều này chỉ ra rằng những gì đã xảy ra không phải là tự phát.

Cô Mishkina đã ly dị và có một cô con gái 14 tuổi, theo nguồn tin của Todaykhv.

Cái chết của cô Mishkina sau ít nhất 5 sự cố của các nhân viên y tế Nga rơi xuống từ cửa sổ ở đỉnh điểm của sự bùng phát dịch Covid-19 vào mùa xuân này cũng như hai nhà báo trẻ trong năm 2018-2019.


Gia Minh (Theo Moscow Times)

Chia sẻ