Đài RT hôm 2-6 cho biết đoạn video quay lại cảnh lao xe được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội trong bối cảnh các cuộc biểu tình nổ ra ở TP Buffalo sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.

Khi cảnh sát giải tán đám đông tại một ngã tư gần đồn cảnh sát E District của thành phố này thì một chiếc SUV bất ngờ lao thẳng vào họ, khiến tất cả chạy tán loạn xuống đường.

Một chiếc xe hơi lao vào lực lượng cảnh sát ở ngoại ô TP New York – Mỹ khiến hai người bị thương nặng.

Hai nhân viên an ninh bị thương nặng mau chóng được chuyển tới trung tâm y tế hạt Erie điều trị. Tuy chưa rõ tình trạng sức khỏe nhưng hai người được cho là không bị nguy hiểm đến tính mạng. Cảnh sát vẫn chưa xác định được danh tính tài xế chiếc SUV kể trên.

Cảnh sát bị xe hơi lao vào ở TP Buffalo. Ảnh: Twitter

Cảnh sát triển khai ở TP New York hôm 1-6. Ảnh: Reuters

Sự cố xảy ra giữa thời điểm biểu tình bạo lực nổ ra trên khắp nước Mỹ để phản đối vụ cảnh sát da trắng chẹt cổ dẫn đến cái chết của ông Floyd. Tổng thống Donald Trump cảnh báo ông có thể ra lệnh gửi quân đội tới các bang để dập tắt biểu tình.

Hôm 1-6, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden chỉ trích Tổng thống Trump vì “sử dụng quân đội Mỹ chống lại người dân Mỹ”.

“Ông ấy trấn áp những người biểu tình ôn hòa và bắn đạn cao su. Chỉ để chụp một bức ảnh” – ông Biden viết trên mạng xã hội Twitter, đề cập tới quyết định huy động lực lượng thực thi pháp luật – bao gồm cả cảnh sát quân sự – để loại bỏ những người biểu tình trước Nhà Trắng và sau đó đến một nhà thờ gần đó để chụp hình của ông Trump.

Ông Biden tuyên bố phải đánh bại Tổng thống Trump “vì con em và đất nước chúng ta”. Cựu phó tổng thống Mỹ đang là ứng viên tiềm năng của Đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới.


Phạm Nghĩa (Theo RT)

Chia sẻ