Video lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội từ 17-4 cho thấy bé gái – được cho là một cư dân 9 tuổi ở Curug, gào khóc cầu xin giúp đỡ trong khi treo lơ lửng trên dây điện cao thế (EHV), dường như đang trong quá trình lắp đặt.

Người đứng đầu bộ phận khẩn cấp và hậu cần Kosrudin thuộc Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Tangerang (BPBD) đã xác nhận tính xác thực của video, nói rằng vụ việc xảy ra vào chiều 16-4.

Ông Kosrudin nói rằng bé gái đang chơi với bạn gần dây cáp EHV tại hiện trường lắp đặt dự án thì vô tình bị treo lơ lửng trên không. “Cô bé không biết rằng dây cáp đang được lắp đặt. Bé đã nắm dây cáp khi nó vẫn còn thấp” – ông Kosrudin nói với trang kompas.com hôm 17-4.

Cô bé vô tình bị treo lên không trung khi chơi gần dây cáp điện lúc công nhân đang thi công. Ảnh: Twitter

Không biết rằng có một bé gái đang đu trên dây cáp, các công nhân tiếp tục nâng cáp vào vị trí. Dây cáp được kéo lên ngày càng cao, khiến bé gái sợ hãi và không dám thả tay ra.

“Cứu con, con không giữ thêm được nữa. Con muốn xuống” – tiếng của bé gái hét lên trong video dài 1 phút 6 giây.

Cư dân địa phương đã gấp rút tìm cách giúp đứa bé, họ nhanh chóng tìm được một tấm nệm để đỡ lấy bé gái.

Bé gái lập tức được đưa tới bệnh viện địa phương. Ông Kosrudin cho biết cô bé chỉ bị vài vết thương nhẹ.

Ông Rizki Aftarianto từ chi nhánh ở Tangerang của công ty điện lực PLN thuộc sở hữu nhà nước, đã lên tiếng xin lỗi về vụ việc và khẳng định ông sẽ tăng cường giám sát các hiện trường của dự án.

Ông Rizki Aftarianto cũng nhắc nhở người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ, không chơi đùa quanh các khu vực thi công dự án, theo kompas.com.


H.Bình (Theo The Jakarta Post)