Giá Bitcoin hôm nay ngày 25/2: Thị trường ngập sắc đỏ, Bitcoin ở mức 9.600 USD/BTC

Hôm qua ngày 24/2, thị trường trở mình với đà phục hồi tích cực. Cập nhật lúc 7h45 Việt Nam, trong top 10 đồng tiền ảo đứng đầu thị trường, có tới 9/10 đồng tiền tăng nhẹ. Trong đó, Bitcoin cũng tăng 2.85%, giao dịch tại mức 9.946 USD/BTC.

Sang hôm nay ngày 25/2, thị trường ngập sắc đỏ. Hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số đều quay đầu giảm manh. Tất cả 10 đồng tiền ảo đứng đầu thị trường đều giảm. Trong đó, Bitcoin giảm 2.55%, hiện đang giao dịch tại mức 9.608 USD/BTC (Cập nhật lúc 9h20 giờ Việt Nam).

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa thị trường cập nhật 9h20 ngày 25/2 (Nguồn: coinmarketcap.com)

Một số chuyên gia cho rằng cơn hưng phấn thái quá trong những ngày trước đó, cộng với Golden Cross (giao cắt vàng), có thể tạo nên động thái giá đi ngược trong ngắn hạn. Trong giao dịch, hầu hết trader sẽ thua lỗ. Do đó, khi mọi người mong đợi điều gì đó sẽ xảy ra – thì điều ngược lại sẽ xảy đến.

Giá Bitcoin đã đạt mức cao mới năm 2020 khi đà tăng của thị trường tiếp tục được củng cố và cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra. Theo Tradingview.com, Bitcoin đã chạm mức 10.480 USD trong phiên giao dịch muộn vào 13/2, đây là mức giá cao nhất kể từ đầu tháng 9/2019.

Theo báo cáo của Bloomberg, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cuối cùng đã thừa nhận rằng Ngân hàng Trung ương có thể không có hỏa lực để chống lại cuộc suy thoái tiếp theo và yêu cầu sự trợ giúp của Quốc hội.

Nhận xét này là một lời kêu gọi bất thường của người đứng đầu một tổ chức độc lập về chính trị, được sử dụng để tự mình chống lại các cơn co thắt kinh tế, báo cáo cho biết thêm.

Fed nên tạo ra đồng USD kĩ thuật số?

Ông Giancardo, cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hợp đồng tương lai Hàng hóa (CFTC) nói trên chương trình The Move của Yahoo Finance rằng Cục Dự trữ liên bang phải phát hành đồng tiền kĩ thuật số nhằm cạnh tranh với đồng tiền kĩ thuật số ngân hàng trung ương của Trung Quốc.

Ông tin tưởng giờ đây là thời điểm để Cục dự trữ Liên bang phát hành tiền kĩ thuật số.

Khi chúng ta nói về đồng USD, chúng ta nói về thế giới ảo, để có được tính khẩn thiết trong thanh toán giống như trong thế giới thực“. Ông cũng nêu quan điểm về việc điều chỉnh khung pháp lí nhằm đáp ứng sự thay đổi nhanh chóng của tiền kĩ thuật sốo đối với các định chế tài chính.

Ông nói: “Mọi thứ sẽ thay đổi kinh hoàng và luật của chúng ta cần phải thay đổi cùng nó như chúng ta đã làm trong 90 năm, giờ đây chúng cần đổi mới lần nữa“.

Hà Lan bắt giữ hai người để điều tra rửa tiền thông qua tiền kĩ thuật số

Trong tuần trước, các nhà chức trách tại Cơ quan Tình báo và Điều tra Tài chính Hà Lan (FIOD) vừa công bố bắt giữ hai người đàn ông nghi ngờ sử dụng tiền kĩ thuật số nhằm rửa tiền.

Một trong hai người này, theo công bố của Giám đốc nhóm Lực lượng Thuế Toàn cầu (J5) của các nước Australia, Canada, Hà Lan, Anh và Mỹ, đã sử dụng công cụ giao dịch bitcoin Bestmixer.io.

Theo thông báo Bestmixer dường như được dùng để che đậy và rửa thu nhập. Trong hành động này, các tài khoản kĩ thuật số và vật chất đều được cất giữ lại.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ