Bệnh nhân là một người đàn ông trong độ tuổi 70 đã được đưa đến bệnh viện Evergreen ở bang Washington. Một ngày trước đó, ca tử vong đầu tiên tại Mỹ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng được ghi nhận ở quận King, bang Washington.

Đáng chú ý, thêm 4 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) đều bị phát hiện ở quận King hôm 1-3, nâng tổng số ca nhiễm tại riêng quận này lên 10. Tính đến nay, bang Washington ghi nhận tổng ca nhiễm là 13 và hai ca tử vong.

Mỹ hiện có ít nhất 85 trường hợp nhiễm bệnh ở 11 bang. Ảnh: PA

Theo tờ Daily Mail, bang New York ghi nhận trường hợp dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2 hôm 1-3. Văn phòng Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo, cho hay bệnh nhận nói trên là một phụ nữ gần 40 tuổi nhiễm bệnh sau khi trở về từ Iran.

Người này đang được cách ly tại nhà ở khu Manhattan, TP New York. Mẫu xét nghiệm của người phụ nữ này bị xác nhận dương tính với virus corona chủng mới hôm 1-3 tại phòng xét nghiệm Wadsworth ở TP Albany, bang New York. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) sẽ xác nhận lại.

Hiện chưa rõ thời điểm người phụ nữ này đến Iran cũng như trở về Mỹ. Tình trạng của người này cũng không nghiêm trọng.

Đây là người Mỹ thứ 74 cho kết quả xét ngiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trường hợp đầu tiên được ghi nhận ở bang Rhode Island và trường hợp thứ 5 không rõ nguồn lây nhiễm được tìm thấy ở Chicago.

Theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, nước này hiện có ít nhất 85 trường hợp nhiễm bệnh ở 11 bang.

Tính đến nay, tổng trường hợp nhiễm và tử vong trên toàn cầu vì Covid-19 lần lượt là 88.929 và 3.044 .


Xuân Mai (Theo CNBC)