Vườn thú London chào đón sự ra đời của khỉ đột đất thấp phương tây thứ hai trong mùa đông này

(SeaPRwire) –   Chú khỉ đột đồng bằng phía tây mới nhất chào đời tại hiện đã hơn sáu tuần tuổi nhưng vẫn chưa có tên. Các nhân viên chăm sóc thú thậm chí không chắc đó là con đực hay con cái vì họ không thể đến đủ gần để kiểm tra.

Một bức ảnh chụp vào Thứ Hai của cho thấy lý do tại sao: Mẹ của chú khỉ đột, Effie, ôm chặt chú khỉ con trong vòng tay yêu thương của mình.

“Thực ra khá khó để xác định giới tính của một chú khỉ đột nhỏ nếu không qua kiểm tra cận cảnh”, Rebecca Blanchard, phát ngôn viên của sở thú, cho biết. “Hầu hết thời gian, khỉ con vẫn được mẹ giữ chặt trong tay, và tại Sở thú London, chúng tôi để khỉ con trong vòng tay bảo vệ của mẹ.”

Chú vượn nhỏ chào đời vào ngày 8 tháng 2 là một trong hai chú khỉ đột đồng bằng phía Tây mới được sinh ra tại sở thú vào mùa đông năm nay. Một cô khỉ đột mẹ khác, Mjukuu, đã sinh con nhỏ hơn một tháng trước đó.

Cả hai chú khỉ con đều là con của Kiburi, một chú khỉ đột lưng bạc 19 tuổi được đưa đến sở thú từ Tenerife vào năm như một phần của chương trình nhân giống bảo tồn nhằm giúp bảo tồn phân loài khỉ đột có nguy cơ tuyệt chủng.

Việc chú khỉ con của Effie chào đời không hề dễ dàng. Chú khỉ đột chào đời với cuống rốn quấn quanh người, có khả năng gây tử vong.

Các nhân viên chăm sóc thú đã theo dõi chú khỉ nhỏ trong ba ngày đầu, đảm bảo rằng chú vẫn tiếp tục bú và di chuyển xung quanh cho đến khi cuối cùng dây rốn cũng tự rơi ra.

Sở thú London, nằm trong Công viên Regent, sẽ mở một môi trường sống mới cho công chúng vào thứ sáu có tên là Bí mật cuộc sống của loài bò sát và động vật lưỡng cư để thay thế cho Ngôi nhà bò sát cũ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.