Vợ cũ của kẻ sát nhân hàng loạt Pháp bị kết án vì vai trò trong vụ ám sát các cô gái, phụ nữ của chồng

(SeaPRwire) –   Người vợ cũ của một kẻ sát nhân Pháp đã chết đã bị tuyên án tù chung thân vào thứ Ba vì vai trò của cô trong những vụ giết người và hiếp dâm hàng thập kỷ trước đối với hai phụ nữ trẻ và sự mất tích của một cô bé 9 tuổi, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông.

Monique Olivier, 75 tuổi, đối mặt với tòa án Pháp về vai trò của cô trong vụ hiếp dâm và giết người năm 1990 đối với Joanna Parrish, một sinh viên người Anh 20 tuổi có thân thể được tìm thấy tại và Marie-Angèle Domèce 18 tuổi năm 1988, BBC đưa tin.

Cô cũng bị buộc tội giúp bắt cóc Estelle Mouzin 9 tuổi vào năm 2003. Thân thể của cô bé vẫn chưa được tìm thấy.

“Tôi hối hận về mọi việc tôi đã làm, và tôi xin lỗi gia đình các nạn nhân, mặc dù tôi biết rằng điều đó là không thể tha thứ được,” Olivier nói với tòa án.

Chồng cũ của Olivier, Michel Fourniret, có biệt danh là “Quái vật của Ardennes”, đã chết trước khi bị đưa ra xét xử về những vụ giết người. Ông ta đã bị kết án tù chung thân vào năm 2008 vì đã giết 7 cô gái và phụ nữ trẻ từ năm 1987 đến 2001. Tổng cộng, ông ta đã thú nhận 11 vụ giết người trước khi qua đời.

Hầu hết các nạn nhân đều trong độ tuổi từ 9 đến 30, theo báo cáo của BBC. Fourniret qua đời vào năm 2021. Olivier đang thi hành án tù chung thân vì vai trò của cô trong tội ác trong quá khứ của chồng quá cố.

“Chỉ mặt mũi của cô ấy đã giúp tất cả các nạn nhân lấy lòng tin, họ sẽ không bao giờ tin một phụ nữ có thể tham gia vào một hành vi tàn ác và thú tính đến vậy,” ông Roger Parrish, cha của Joanna Parrish, nói.

Tuần trước, Olivier đã nói với tòa án Pháp rằng cô ngồi ở ghế trước của chiếc xe của cặp vợ chồng khi chồng cô đi vào và hiếp dâm Parrish.

“Như một kẻ hèn nhát, tôi không làm gì cả, tôi nghe cô ấy kêu la nhẹ nhưng tôi không can thiệp,” bà khai với CBS News. “Đó là do sợ hãi, hoảng loạn, [tôi] không thể làm gì cả,” bà nói.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.