Venezuela sắp đẩy nhanh cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 28 tháng 7 khi ứng cử viên phe đối lập vẫn bị cấm

(SeaPRwire) –   CARACAS, Venezuela (AP) — Cuộc bầu cử tổng thống rất được mong đợi của Venezuela sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 7, quan chức bầu cử hàng đầu của đất nước đã thông báo vào hôm thứ Ba trong khi ứng cử viên đối lập hàng đầu vẫn bị cấm ra khỏi cuộc bỏ phiếu.

Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Elvis Amoroso đã công bố ngày này ba ngày sau khi các nhà lập pháp đề xuất hơn 20 ngày có thể diễn ra, từ giữa tháng 4 đến muộn nhất là tháng 12.

Người ta dự kiến rộng rãi sẽ tái tranh cử. Các , đồng minh và các nhóm khác của ông đã soạn thảo đề xuất đề xuất các ngày và bao gồm các khía cạnh khác của cuộc bầu cử.

Với việc chọn ngày sau ngày 30 tháng 6, hội đồng cho phép chính phủ tuân thủ một phần thỏa thuận mà họ đã đạt được với một phe đối lập vào năm ngoái, kêu gọi cuộc bỏ phiếu diễn ra vào nửa cuối năm 2024.

Tuy nhiên, các kế hoạch bầu cử không đề cập đến sự tham gia của các ứng cử viên bị chính phủ cấm ra tranh cử, bao gồm cả đối thủ mạnh nhất của Maduro năm nay, Maria Corina Machado.

Machado đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ được tổ chức vào năm ngoái bởi phe đối lập được gọi là United Platform, được sự ủng hộ của Hoa Kỳ.

Amoroso, với tư cách trước đó là tổng thanh tra của đất nước, đã ký lệnh cấm Machado ra khỏi chức vụ vào mùa hè năm ngoái. Ông đã không giải quyết về ứng cử của bà trong thông báo hôm thứ ba.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.