Sáu người bị tạm giữ ở Bỉ và Hà Lan về nghi ngờ xuất khẩu bất hợp pháp

(SeaPRwire) –   Sáu người đã bị tạm giữ liên quan đến một cuộc điều tra về nghi ngờ xuất khẩu “nhạy cảm” sản phẩm và công nghệ có thể bị cấm theo lệnh trừng phạt của Nga, công tố viên Bỉ cho biết vào thứ Ba.

Cuộc điều tra được khởi xướng theo một lời cảnh báo và thông tin do các công tố viên vô danh cung cấp. Họ cho biết các cơ quan đang điều tra xuất khẩu bất hợp pháp hàng hóa và công nghệ đôi dụng và rửa tiền ở Hoa Kỳ.

Sáu người bị tạm giữ trong các cuộc khám xét nhà ở tư và trụ sở công ty ở Knokke-Heist và Eeklo ở Bỉ, và chỉ qua biên giới ở Sluis và Rotterdam, Hà Lan, tuyên bố cho biết. Không cung cấp tên của nghi phạm hoặc công ty.

Liên minh châu Âu gồm 27 quốc gia đã áp đặt nhiều vòng trừng phạt đối với cuộc xâm lược Ukraina của Nga vào tháng 2 năm 2022. Một phần mục đích là ngăn chặn các sản phẩm công nghệ cao và khác có thể sử dụng quân sự đến được với lực lượng vũ trang Nga. Hoa Kỳ đã thực hiện các bước tương tự.

Vào cuối tháng Mười, một tòa án Hà Lan đã kết tội một doanh nhân Nga xuất khẩu vi mạch và các sản phẩm điện tử khác cho ngành công nghiệp vũ khí và quốc phòng Nga vi phạm lệnh trừng phạt của EU và kết án ông ta 18 tháng tù.

Trong hơn bảy tháng, doanh nhân xuất khẩu các sản phẩm “đôi dụng” có thể có ứng dụng dân sự và quân sự cho các công ty liên kết với ngành công nghiệp vũ khí ở Nga.

Tòa án phán quyết rằng ông ta đã làm giả hóa đơn cho các lô hàng xuất khẩu và gửi chúng đến Nga thông qua một công ty ở Maldives. Công ty của ông ta bị phạt 212.000 USD.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.