Những điểm sáng nhỏ nhoi vẫn còn tồn tại dọc theo Biển Aral đang thu hẹp

(SeaPRwire) –   Đám cưới, vũ hội trường học, lễ hội âm nhạc — có dấu hiệu sự sống ở các vùng ven Biển Aral.

Biển Aral hầu như biến mất, và các cộng đồng nơi đây không còn tồn tại nữa.

Nhưng vẫn còn một số thị trấn và làng nhỏ. Một số chỉ có khoảng 10 người. Họ nói rằng, vẫn còn một chút sự sống bên kia bờ biển.

Các quán cà phê, cửa hàng quần áo và cửa hàng tạp hóa mới nhập khẩu đồ ăn nhẹ đã xuất hiện. Các biển quảng cáo thời Liên Xô sơn tay đang được thay thế bằng các biển kim loại sáng bóng, sơn mới.

Tàu hỏa chạy cả ngày đêm, chở người dân trở về và hàng hóa. Họ viết tên vào sổ lưu bút tại các bảo tàng trưng bày đồ tạo tác của Biển Aral.

Những con đường có thể vắng vẻ vào những ngày nắng nóng. Nhưng khi hoàng hôn buông xuống, những đứa trẻ nô đùa chơi bóng đá, những thanh thiếu niên làm video đăng lên mạng xã hội và những ông già chơi bài. Nhạc techno và đèn điện của các trò chơi giải trí nhấp nháy suốt đêm trong các lễ hội địa phương.

Nhắc nhở về Biển Aral từng hùng vĩ vẫn còn đó. Lưới đánh cá và phao cũ mục nát trong các sân sau. Những chiếc xe tải cũ kỹ với kính chắn gió hỏng trở thành sân chơi tạm thời cho trẻ em. Bức tranh tường phủ đầy cát trên các tòa nhà mô tả ngư dân, thuyền và hải âu trên biển.

Các cơn bão bụi thường xuyên khiến mọi người phải vội vã trở về nhà. Nhưng khi bão tan, các gia đình lại quay ra .

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.