Nhà lãnh đạo bản địa tìm thấy đã chết ở bang biên giới phía bắc Mexico

(SeaPRwire) –   Cơ quan chức năng tại bang biên giới Sonora của Mexico ngày thứ Tư cho biết nhà lãnh đạo bản địa Cucapah tên là Aronia Wilson đã được tìm thấy đã chết.

Còn được gọi là Cucapahs tại Mexico, thành viên của bộ lạc người bản địa Mỹ Cocopah cũng sống bên kia biên giới, gần Yuma.

Viện kiểm sát bang Sonora cho biết họ đang lấy lời khai của người có liên quan trong cái chết của Wilson, và những điều tra ban đầu cho thấy động cơ liên quan đến bạn bè, gia đình hoặc người thân của cô ấy.

Viện kiểm sát cho biết họ đã loại trừ các “hoạt động chính trị hoặc tương tự” của Wilson là nguyên nhân. Họ không nêu nguyên nhân cái chết.

Năm 2020, bộ lạc người bản địa Mỹ Cocopah than phiền về hàng rào biên giới trên đất của họ, họ cho rằng nó sẽ cắt đứt việc tiếp cận của các thành viên bộ lạc ở Mexico.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.