Người đàn ông Canada bị buộc tội bán chất độc chết người sẽ không nhận tội: luật sư

(SeaPRwire) –   TORONTO (AP) — Luật sư của người đàn ông bị buộc tội bán chất độc chết người trên internet cho những người có nguy cơ tự hại nói rằng ông ta sẽ không nhận tội về cáo buộc giết người cấp độ một.

Kenneth Law bị buộc tội 14 tội giết người cấp độ hai vào tháng 12, và luật sư của ông ta, Matthew Gourlay, xác nhận vào thứ Sáu rằng tất cả đã được nâng lên thành tội giết người cấp độ một.

Một cuộc điều tra quốc tế đang được tiến hành sau vụ bắt giữ vào năm ngoái của Law 58 tuổi, người ban đầu bị buộc tội hai tội khuyến khích và giúp đỡ tự sát vào năm ngoái. Nhiều cáo buộc hơn đã được công bố vào tháng 12.

Cảnh sát Canada cho biết Law, từ khu vực Toronto, đã sử dụng một loạt trang web để tiếp thị và bán natri nitrit, một chất thường được sử dụng để làm thịt khô có thể gây chết người nếu nuốt phải. Ông ta bị cáo buộc đã vận chuyển chúng cho những người ở hơn 40 quốc gia.

Cảnh sát Anh cho biết họ đang điều tra cái chết của 88 người ở Anh liên quan đến các trang web này. Các cơ quan thực thi pháp luật ở Hoa Kỳ, Ý, Úc và New Zealand cũng đã khởi xướng các cuộc điều tra.

Vụ án của Law dự kiến ​​sẽ trở lại trước tòa án Newmarket, Ontario, vào thứ Ba, nhưng Gourlay nói rằng điều đó sẽ không xảy ra theo lịch trình kể từ khi vụ án sẽ được chuyển trực tiếp lên Tòa án Tối cao. Gourlay cho biết lần xuất hiện tiếp theo của ông ta tại tòa án dự kiến ​​sẽ là vào tuần tới tại Tòa án Tối cao.

Bộ Tư pháp không ngay lập tức trả lời tin nhắn hỏi tại sao các cáo buộc đã được nâng lên thành giết người cấp độ một. Cảnh sát khu vực Peel chuyển bình luận cho bộ.

Cảnh sát cho biết tất cả các cáo buộc chống lại Law liên quan đến 14 nạn nhân bị nghi ngờ, trong độ tuổi từ 16 đến 36 và chết ở các cộng đồng khắp Ontario. Họ tin rằng hơn 1.200 gói hàng đã được gửi trên toàn cầu và khoảng 160 được gửi tại Mỹ.

Theo luật pháp Canada, việc khuyến khích tự sát là bất hợp pháp, mặc dù việc tự sát có sự trợ giúp đã được hợp pháp hóa từ năm 2016 đối với những người từ 18 tuổi trở lên. Bất kỳ người lớn nào mắc bệnh nghiêm trọng, bệnh tật hoặc khuyết tật có thể tìm kiếm sự trợ giúp để chết, nhưng họ phải yêu cầu sự trợ giúp đó từ bác sĩ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.