Mỹ cảnh báo du lịch Bahamas vì số vụ giết người tăng kể từ năm mới: ‘Giữ thái độ thấp’

(SeaPRwire) –   Có thể không an toàn trong một thiên đường nhiệt đới.

Đại sứ quán Mỹ tại Bahamas đã ban hành cảnh báo và hướng dẫn du lịch cho người Mỹ vào Thứ Tư, trích dẫn 18 vụ giết người đã xảy ra trên quốc đảo kể từ ngày 1 tháng 1.

“Những vụ giết người đã xảy ra mọi lúc bao gồm ban ngày trên đường phố”, thông báo nêu rõ. “Bạo lực băng đảng trả thù là động cơ chính trong các vụ giết người năm 2024.”

Đại sứ quán cảnh báo người Mỹ đi du lịch đến Bahamas nên “tỏ ra cẩn thận tối đa” ở phần phía đông của đảo New Providence và giữ thái độ thấp thoáng.

Các quan chức Mỹ cũng khuyên những người du lịch đến hòn đảo không chống cự bằng vũ lực khi bị bắt giữ và thận trọng khi đi lại về đêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã đặt Bahamas vào cảnh báo “Tăng cường cẩn thận” và nói rằng bạo lực băng đảng là nguyên nhân dẫn đến tăng số vụ giết người.

“Tội phạm bạo lực, chẳng hạn như cướp tài sản, cướp có vũ trang và tấn công tình dục, thường xảy ra cả ở khu vực du lịch và không phải du lịch. Các cuộc tấn công tình dục thường xuyên xảy ra, kể cả tại các khu nghỉ dưỡng tổng hợp.”

Các nỗ lực liên hệ với Đại sứ quán Bahamas tại Washington D.C. đều không thành công.

Để đáp ứng với làn sóng tội phạm gia tăng, Thủ tướng Philip Brave Davis nói rằng cơ quan thực thi pháp luật sẽ dựng các chốt kiểm soát đường bộ và tiến hành nhiều kiểm tra hơn, The Nassau Guardian đưa tin.

“Chúng tôi sẽ không vi phạm quyền tự do dân sự của bất kỳ ai, nhưng quý vị có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều chốt kiểm soát đường bộ và hành động bất ngờ của cảnh sát hơn. Điều này có thể khiến quý vị muộn hẹn hoặc trì hoãn kế hoạch, nhưng đây là giá nhỏ phải trả để mang lại lợi ích tập thể khi làm cho đường phố của chúng ta an toàn hơn và cuộc sống của chúng ta ít bị ảnh hưởng bởi vụ giết người và tội phạm bạo lực khác.”

Tuần trước, Bộ Ngoại giao Mỹ đã đặt Jamaica vào cảnh báo “xem xét lại việc du lịch”.

“Tội phạm bạo lực, chẳng hạn như xâm nhập gia cư, cướp có vũ trang, tấn công tình dục và giết người, thường xảy ra. Các vụ tấn công tình dục xảy ra thường xuyên, kể cả tại các khu nghỉ dưỡng tổng hợp.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.