Ngoại trưởng hàng đầu Bắc Triều Tiên du hành đến Nga để thảo luận về mở rộng quan hệ

(SeaPRwire) –   Vào thứ ba, Nga đã đón tiếp Ngoại trưởng Bắc Triều Tiên để thảo luận về việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai nước trong bối cảnh quốc tế lo ngại về việc Bắc Triều Tiên và Nga có thể đang hợp tác về vũ khí.

Tại cuộc gặp đầu tiên, Sergei Lavrov nói rằng ông và Ngoại trưởng Bắc Triều Tiên Choe Son Hui sẽ thảo luận “công việc tích cực” trong việc thực hiện các thỏa thuận giữa lãnh đạo hai nước.

Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un đã đến thăm Nga vào tháng Chín để gặp Tổng thống Vladimir Putin và thăm một số địa điểm quân sự, gây ra lo ngại quốc tế về một liên minh quân sự giúp Nga bổ sung kho vũ khí trong bối cảnh xung đột ở Ukraine.

Putin dự kiến sẽ đón tiếp Choe sau đó trong ngày. Người phát ngôn Kremlin Dmitry Peskov nói Tổng thống Nga sẽ đến thăm Bắc Triều Tiên theo lời mời của Kim Jong Un “vào thời điểm thuận tiện” và dựa trên “sự đồng thuận lẫn nhau”.

Lavrov vào thứ Ba cũng nhắc đến “hợp tác chặt chẽ và trái ngọt” giữa hai nước tại Liên Hợp Quốc và các tổ chức quốc tế khác. Ông lưu ý rằng Moscow “đánh giá rất cao” sự ủng hộ của Bình Nhưỡng đối với hành động quân sự của Nga tại Ukraine.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức phát triển quan hệ của chúng tôi,” Choe nói.

Mỹ và Hàn Quốc đã cáo buộc Bắc Triều Tiên cung cấp đạn pháo và tên lửa cho Nga sử dụng tại Ukraine.

Đầu tháng này, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói rằng Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo do Bắc Triều Tiên cung cấp để tấn công Ukraine.

Cả Nga và Bắc Triều Tiên đều bác bỏ cáo buộc về việc chuyển giao vũ khí từ Bắc Triều Tiên cho Nga.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.