IDF xông vào cơ sở nghi ngờ của Hamas bên trong trường học, tìm thấy bộ đồ chơi, đồ dùng có chủ đề khủng bố cùng kho vũ khí

(SeaPRwire) –   Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tấn công một cơ sở bị nghi ngờ thuộc Hamas bên trong một trường học ở Gaza, tìm thấy một kho vũ khí, đồ chơi và một bộ ghép hình có chủ đề khủng bố trong cấu trúc.

Các quan chức IDF đã thông báo về vụ tấn công trong một tuyên bố vào thứ Bảy, công bố hình ảnh vũ khí và các vật liệu khác được thu thập tại hiện trường.

“Lực lượng đã tiến hành một chiến dịch nhằm loại bỏ cơ sở khủng bố đặt tại một trường học ở khu vực Bani Suheila,” IDF cho biết trong tuyên bố. “Các binh sĩ đã đối mặt với khủng bố, trả lời hỏa lực và tiêu diệt ba khủng bố được tìm thấy có vũ khí RPG.”

Tuyên bố tiếp tục: “Ngoài ra, các binh sĩ đã khám phá cơ sở khủng bố và tìm thấy thông tin tình báo về Lữ đoàn Khan Yunis.”

Trong số đồ chơi và sản phẩm dành cho trẻ em được phát hiện trong khu phức hợp là một bộ ghép hình mô tả Jordan và các khu vực khác xung quanh Israel đang bắn vào nhà nước Do Thái.

“Những đồ chơi gì mà chế độ Bạo hành Trẻ em của Hamas đang cho trẻ em ở Gaza chơi với? Một bộ ghép hình cho thấy một tàu pháo Palestine tấn công Tel Aviv, một tàu của lính trẻ em Thổ Nhĩ Kỳ (xin lỗi, những nhà hoạt động hỗ trợ với AK-47), và một cuộc tấn công vũ trang từ Jordan,” người phát ngôn chính phủ Israel Eylon Levy cho biết.

“Đồ chơi dễ thương thật đấy,” ông bổ sung.

Israel tin rằng hơn 130 con tin vẫn bị giam giữ ở Gaza, mặc dù Mỹ đã cảnh báo rằng không có cách nào để chắc chắn số người còn sống.

Israel, Mỹ, Qatar, Ai Cập và Hamas vẫn đang đàm phán xung quanh một thỏa thuận trao đổi tù nhân tiềm năng, mặc dù không có nhiều tiến triển.

Gần đây Hamas đã đòi hỏi nhiều lần ngừng bắn kết thúc bằng việc rút toàn bộ lực lượng Israel khỏi Gaza đổi lấy việc trả tự do cho các con tin Israel còn lại, theo tờ Jerusalem Post.

Israel đã bác bỏ yêu cầu này hoàn toàn, gọi đó là “hoàn toàn sai lầm.” Bây giờ, tổ chức khủng bố nói rằng họ sẵn sàng trao đổi 120 tù nhân Palestine bị giam giữ ở Israel đổi lấy 40 con tin còn lại.

Digital’s Anders Hagstrom đã đóng góp vào báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.