Hội đồng chiến tranh Israel chia rẽ về kế hoạch thu hẹp cuộc chiến ở Gaza

(SeaPRwire) –   Nội các chiến tranh Israel đang chia rẽ về kế hoạch thu hẹp chiến tranh ở Gaza và tập trung vào một thỏa thuận giải phóng con tin lớn hơn.

Thành viên nội các chiến tranh Gadi Eisenkot, con trai ông gần đây đã bị giết trong khi chiến đấu ở Gaza, đã đưa ra lời kêu gọi công khai cho Israel tham gia đàm phán nghiêm túc về con tin. Ông được tham gia bởi đồng nghiệp nội các Benny Gantz, nhưng các thành viên khác khẳng định rằng cuộc chiến chống lại Hamas phải tiếp tục.

“Chúng ta phải ‘thể hiện can đảm và dẫn đến một thỏa thuận lớn sẽ đưa những con tin về nhà,’ Eisenkot nói trong tuần này, theo truyền thông Israel. “Thời gian của bạn đang chạy hết, và mỗi ngày trôi qua đe dọa đến tính mạng của họ.”

Trong khi đó, Bộ trưởng An ninh Quốc gia Itamar Ben-Gvir đã chỉ trích việc rút quân một phần mà Israel tiến hành sớm hơn trong tháng này. Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant cũng cảnh báo rằng “sự do dự chính trị” có thể phá hoại nỗ lực của IDF ở Gaza, theo tin tức của NBC.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã lặp lại nhiều lần rằng cuộc chiến chống lại Hamas dự kiến sẽ tiếp tục theo một hình thức nào đó trong “nhiều tháng nữa”.

Chính quyền Biden đã kêu gọi Israel thu hẹp chiến dịch quân sự ở Gaza, nhưng một cuộc thăm dò gần đây cho thấy người dân Israel lại phần lớn phản đối lắng nghe lời khuyên đó. Phần lớn người dân Israel, 66%, ủng hộ tiếp tục oanh tạc dữ dội ở Gaza, theo cuộc thăm dò ngày 2 tháng 1 của Viện Dân chủ Israel.

Theo cuộc thăm dò, 56% người Israel tin rằng việc tiếp tục chiến đấu cường độ cao ở Gaza vẫn là phương tiện hiệu quả nhất để đưa những con tin về nhà.

IDF đã công bố kế hoạch thu hẹp một phần chiến dịch của mình sớm trong tuần này.

Gallant nói tại cuộc họp báo Thứ Hai rằng Israel gần đây đã kết thúc chiến dịch trên bộ cường độ cao ở phía Bắc Gaza sau khi kiểm soát quân sự khu vực và ông dự kiến hành động tương tự sẽ xảy ra ở phía Nam.

“Nó sẽ kết thúc sớm. Ở cả hai nơi chúng tôi sẽ đạt được thời điểm cho giai đoạn tiếp theo,” ông nói, đề cập cả phía Bắc và Nam Gaza.

Gallant không cung cấp chi tiết về thời gian quân đội, xe tăng và thiết bị khác sẽ rút khỏi lãnh thổ. Ông cũng loại trừ khả năng ngừng bắn, nói rằng áp lực quân sự lên Hamas là cách tốt nhất để bảo đảm việc giải phóng hơn 100 con tin vẫn bị bắt giữ.

‘ Lawrence Richard đã đóng góp vào báo cáo này

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.