Giáo hoàng xác nhận kế hoạch viếng thăm quê hương Argentina sau lời mời từ cựu chỉ trích mạnh mẽ Tổng thống Javier Milei

(SeaPRwire) –   Chuyến thăm quê hương đã được lên kế hoạch từ lâu của ông – không lâu sau lời mời từ một trong những người chỉ trích khắc nghiệt nhất của ông.

Đức Giáo Hoàng cho biết kênh tin tức N+ của đài phát thanh Televisa rằng một chuyến thăm quê hương Argentina của ông “đang chờ xử lý” – chỉ vài tuần sau khi được mời bởi tổng thống mới được bầu, người trước đây gọi Đức Giáo Hoàng là “kẻ ngu ngốc”.

“Trong một chiến dịch tranh cử, những điều được nói ‘trêu đùa’ – chúng được nói nghiêm túc, nhưng chúng là những điều tạm thời, những điều được sử dụng để tạo sự chú ý nhất định, nhưng sau đó tự động rơi xuống bởi chính chúng,” Đức Giáo Hoàng nói về Milei.

Cựu ca sĩ chính của một ban nhạc rock cổ điển, Milei đã làm dịu lại sự chỉ trích trước đây của mình đối với Đức Giáo Hoàng, người mà ông trước đây mô tả là người “rao giảng chủ nghĩa cộng sản”.

Milei mời Đức Giáo Hoàng thăm quê hương sau khi nhận được một cuộc gọi bất ngờ từ Vatican hai ngày sau khi ông được bầu.

“Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Đức Thánh Cha, Giáo Hoàng Phanxicô, đã nói chuyện với tổng thống tương lai của chúng tôi để chúc mừng và bày tỏ mong muốn cho sự thống nhất và tiến bộ của đất nước chúng tôi,” văn phòng Milei thông báo hồi tháng trước.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói về lời nói đã được làm dịu của tổng thống, “Bạn phải phân biệt rất nhiều giữa những gì một chính trị gia nói trong chiến dịch tranh cử và họ thực sự sẽ làm gì sau đó, bởi vì sau đó là thời điểm của những điều cụ thể, của quyết định.”

Đức Giáo Hoàng Phanxicô vẫn chưa có chuyến thăm Argentina kể từ khi được bầu làm Giáo Hoàng vào năm 2013.

Familia Grande Hogar de Cristo – một tổ chức từ thiện Argentina tập trung vào việc giúp đỡ trong phục hồi nghiện ngập – bắt đầu một chiến dịch vào tháng 11 kêu gọi Đức Giáo Hoàng viếng thăm Argentina.

“Những lời nói, những hành động, sự hiện diện của Ngài sẽ làm cho chúng tôi tốt hơn bởi vì chúng tôi mong muốn một đất nước đầy tình yêu và công lý xã hội,” tổ chức từ thiện nói trong một tuyên bố.

Tổ chức này thêm, “Giống như Ngài đã dạy chúng tôi, thách thức là nhận lấy cuộc sống như nó đến với một con mắt hướng về những người bên đường.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.