Đoàn xe tải Romania tiếp tục biểu tình khi các nỗ lực đàm phán của chính phủ thất bại

(SeaPRwire) –   Các tài xế xe tải và nông dân Romania tiếp tục biểu tình trên khắp đất nước vào thứ Hai khi các cuộc đàm phán với chính phủ liên minh về việc giảm thuế, tăng trợ cấp và các yêu cầu khác không đạt được thỏa thuận nào.

Những đoàn xe tải và máy kéo dài đã làm gián đoạn giao thông ở ngoại ô thủ đô Bucharest và các thành phố khác trên khắp quốc gia. Đây là ngày thứ sáu liên tiếp có biểu tình.

Nông dân đang đòi hỏi việc thanh toán trợ cấp nhanh hơn, bồi thường cho những thiệt hại do nhập khẩu từ , và nhiều hỗ trợ nhà nước cho chi phí nhiên liệu, trong số các yêu cầu khác. Các tài xế xe tải đang kêu gọi giảm thuế và phí bảo hiểm, và than phiền về thời gian chờ đợi dài tại biên giới.

Các cuộc họp giữa các nhà biểu tình và các bộ Nông nghiệp và Giao thông đã được tổ chức trong cuối tuần, nhưng không đạt được thỏa thuận nào. Vào thứ Bảy, những người biểu tình cũng gây ra sự chặn đứng ngắn hạn tại biên giới với Ukraine ở phía đông bắc, cơ quan biên giới Ukraine thông báo trên Telegram.

Vào thứ Hai, đã kêu gọi “soạn thảo khẩn cấp” luật pháp để giải quyết những khiếu nại của người biểu tình.

“Chúng tôi tiếp tục đàm phán một cách thiện chí với người biểu tình. Chúng tôi hoàn toàn mở cửa cho đối thoại,” Ciolacu nói trong một cuộc họp với các bộ trưởng tham gia đàm phán với người biểu tình, theo tuyên bố được văn phòng ông phát hành.

Liên minh Nông nghiệp và Hợp tác đã gửi một tài liệu cho Bộ Nông nghiệp vào thứ Hai liệt kê 15 yêu cầu trước một cuộc họp dự kiến giữa các bên vào cuối ngày.

Nếu bộ không đáp ứng một loạt thời hạn, liên minh sẽ “khẩn cấp khởi xướng” các bước mở rộng các cuộc biểu tình, tài liệu nói.

Cảnh sát giao thông quốc gia Romania khuyên các tài xế tránh các khu vực diễn ra biểu tình để giúp giảm ách tắc giao thông.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.