Cuộc bầu cử địa phương quan trọng của Ba Lan sẽ diễn ra vào tháng Tư, thủ tướng mới được bổ nhiệm nói

(SeaPRwire) –   WARSAW, Ba Lan (AP) – Thủ tướng mới được bổ nhiệm của Ba Lan đã nói vào Thứ Hai rằng cuộc bầu cử địa phương quan trọng để chọn thị trưởng thành phố và lãnh đạo quản trị tỉnh và hạt sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 4, với vòng hai vào ngày 21 tháng 4.

Cuộc bầu cử sẽ thử nghiệm sự ủng hộ của cử tri đối với chính phủ liên minh mới theo chủ nghĩa dân chủ và châu Âu, chỉ sáu tháng sau khi họ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội.

Tusk và Nội các của ông đã nhậm chức vào tháng trước, hứa sẽ khôi phục tầm quan trọng và quyền hạn của thị trưởng thành phố và chính quyền địa phương mà Law and Justice đã cố gắng hạn chế. Các chính quyền địa phương phải chịu cắt giảm ngân sách và dự án và đầu tư bị đình trệ.

“Tôi hy vọng tháng 4 sẽ chứng tỏ là một tháng tốt đối với các nhà hoạt động chính quyền địa phương của Ba Lan,” thủ tướng nói.

Căng thẳng giữa chính phủ mới và đảng đối lập Law and Justice hiện tại, cũng như đồng minh của họ Tổng thống Andrzej Duda, đã leo thang.

Law and Justice đã trì hoãn các dự luật do chính phủ đề xuất trong quốc hội. Duda đã phủ quyết một dự luật về tài trợ truyền thông nhà nước và trợ lý của ông cảnh báo Tổng thống sẽ tiếp tục bác bỏ các đề xuất của nội các.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.