Đoàn tàu liên hiệp Đức kêu gọi cuộc đình công khác giữa cuộc tranh chấp bồi thường căng thẳng

(SeaPRwire) –   đại diện cho nhiều lái tàu Đức kêu gọi tiếp tục đình công trong một cuộc tranh chấp gay gắt và kéo dài với nhà điều hành đường sắt chính do nhà nước sở hữu về giờ làm việc và tiền lương, vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ Bộ trưởng giao thông của đất nước.

Công đoàn GDL kêu gọi tài xế của đường sắt chính của Deutsche Bahn đình công trong 24 giờ bắt đầu từ 2 giờ sáng (0100 GMT). Thứ ba. Trong khi đó, các tài xế tàu chở hàng sẽ ngừng làm việc từ 6 giờ chiều. (1700 GMT) Thứ Hai.

Cuộc bãi công được công bố vào tối Chủ Nhật, phù hợp với thông báo của công đoàn tuần trước rằng họ sẽ không còn thông báo trước 48 giờ trước khi đình công. Nó xảy ra sau 1 1/2 ngày bãi công trong tuần trước.

Điểm mấu chốt trong cuộc tranh chấp kéo dài nhiều tháng là yêu cầu của GDL về việc giảm giờ làm việc từ 38 xuống 35 giờ một tuần mà không cắt giảm lương.

Trong nhiều tuần đàm phán giữa hai bên, những người điều giải đã đề xuất giảm từ 38 xuống 36 giờ vào năm 2028, nhưng chi tiết về đề xuất của họ không làm GDL hài lòng. Công đoàn yêu cầu đưa ra lời đề nghị mới vào tối Chủ Nhật, nhưng không đáp ứng được.

Bộ trưởng Giao thông Volker Wissing nói với tờ Bild rằng “đình công thay vì đàm phán là vô trách nhiệm”. Ông thúc ép GDL tiếp tục các cuộc đàm phán và cho biết các thủ tục trọng tài chính thức phải được tiến hành.

Chủ tịch GDL Claus Weselsky “đang vượt quá giới hạn ngày càng nhiều,” Wissing nói thêm.

Các nhà khai thác tư nhân điều hành một số dịch vụ tàu hỏa khu vực, không bị ảnh hưởng bởi cuộc tranh chấp với Deutsche Bahn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.