Tòa án Pakistan kết án tử hình cho thanh niên 22 tuổi vì xúc phạm Đức Muhammad

(SeaPRwire) –   Một tòa án ở Pakistan đã kết án tử hình một sinh viên 22 tuổi và án chung thân cho một thiếu niên trong hai vụ riêng biệt sau khi kết luận họ có tội xúc phạm đến Nhà tiên tri Hồi giáo Muhammad, theo lời một luật sư bào chữa và các quan chức cho biết vào thứ Hai.

Cả hai đều phủ nhận cáo buộc và có quyền kháng cáo.

Aslam Gujar, một luật sư đã đại diện cho sinh viên Junaid Munir, cho biết thẩm phán tại thành phố Gujranwala ở tỉnh Punjab đã tuyên án tử hình cho khách hàng của ông tuần trước. Vụ án xuất phát từ cáo buộc được đưa ra vào năm 2022 rằng Munir đã chia sẻ nội dung xúc phạm qua WhatsApp.

Cũng trong tuần trước, Abdul Hanan 17 tuổi đã bị kết án và án chung thân trong một vụ riêng biệt tại cùng một tòa án, theo hồ sơ tòa án.

Cha của Munir, Munir Hussain, phủ nhận cáo buộc chống lại con trai mình, nói rằng ông đang liên lạc với đội ngũ pháp lý để kháng cáo, “con trai tôi vô tội và bị vu cáo sai”.

Hussain nói qua điện thoại rằng ông đang ẩn náu cùng với các thành viên khác trong gia đình.

“Tôi không thể cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin chi tiết về vị trí chính xác của tôi, bởi một số người trong làng chúng tôi tin rằng tôi cũng nên bị giết bởi tôi là cha của một cậu bé bị cáo buộc xúc phạm đến tiên tri Hồi giáo, và con trai tôi vô tội,” ông nói.

Theo luật phạm thánh Hồi giáo của Pakistan, bất kỳ ai bị kết tội xúc phạm tôn giáo hoặc các nhân vật tôn giáo đều có thể bị án tử hình. Mặc dù chính quyền chưa bao giờ thi hành án tử hình vì tội phạm thánh, nhưng chỉ cáo buộc cũng có thể gây ra bạo loạn.

Các nhóm nhân quyền trong và ngoài nước cho rằng cáo buộc phạm thánh thường được sử dụng để uy hiếp các tôn giáo thiểu số và giải quyết mâu thuẫn cá nhân.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.