Cá voi lật thuyền khiến 1 người chết, 1 người khác bị thương trong ‘tai nạn hoàn toàn bất ngờ’: các quan chức

Một con cá voi nhảy lên đã làm lật chiếc thuyền dài gần 15 feet ngoài khơi bờ biển Úc, khiến một người đàn ông tử vong và một người khác phải nhập viện, các quan chức cho biết.

“Lúc 6 giờ sáng, cảnh sát đã có mặt để ứng cứu hai người đang mắc kẹt dưới nước,” Siobhan Munro, quyền Cảnh sát trưởng Cảnh sát Nước New South Wales cho biết trong một cuộc họp báo về vụ việc xảy ra ngoài khơi La Perouse, cách Sydney khoảng 9 dặm về phía đông nam.

Bà cho biết hai người đàn ông đang câu cá đã được cứu thoát, nhưng một trong số họ không có phản ứng và đã được xác nhận tử vong sau khi các nỗ lực hồi sức thất bại.

VIDEO GHI LẠI CẢNH CÁ VOI LƯNG GÙ NHẢY LÊN GẦN ĐÂM VÀO THUYỀN CÂU CÁ NGOÀI BỜ JERSEY

“Các báo cáo ban đầu cho biết một con cá voi có thể đã nhảy lên gần chiếc thuyền, hoặc nhảy lên chiếc thuyền” khiến nó bị lật, bà nói thêm, nói rằng chiếc thuyền đã được thu hồi và sẽ được kiểm tra pháp y “và sau đó chúng tôi sẽ có thêm chi tiết” về những gì đã xảy ra.

CÁ MẬP CẮN VÀO MẶT NGƯỜI LƯỚT VÁN Ở NAM CAROLINA TẠI BÃI BIỂN NỔI TIẾNG Ở FLORIDA, CÁC QUAN CHỨC NÓI

Nạn nhân 61 tuổi, và người sống sót 53 tuổi, đang trong tình trạng ổn định, các quan chức cho biết, theo BBC.

“Hiện tại có rất nhiều cá voi ở ngoài kia. Những câu chuyện về cá voi nhảy lên gần thuyền không phải là chuyện hiếm thấy,” Munro nói thêm, nói rằng bà chưa từng thấy điều gì như thế này trước đây, theo Guardian và BBC.

Bà cho biết hai người đàn ông có thể đã ở dưới nước lên đến 45 phút trước khi được cứu hộ.

“Người lái thuyền ở gần nạn nhân nhất có thể và đã làm tất cả những gì có thể để giữ anh ấy nổi trên mặt nước cho đến khi cảnh sát đến,” bà nói thêm.

Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Khẩn cấp New South Wales, Jihad Dib, gọi vụ việc này là “một tai nạn hoàn toàn bất ngờ.”

Nhưng nó cũng cho thấy những nguy hiểm có thể xảy ra trên đường thủy,” ông nói thêm.