Bộ trưởng Nội vụ Anh nói đa văn hóa đã ‘thất bại’ khi châu Âu đối mặt với cuộc khủng hoảng di dân

Bộ trưởng Nội vụ Anh Suella Braverman nói tuần này rằng đa văn hóa đã “thất bại” khi bà đối mặt trực diện với cuộc khủng hoảng di dân ở Châu Âu và kêu gọi thay đổi các quy tắc tị nạn và tị nạn lỗi thời mà bà mô tả.

Braverman, bộ trưởng nhập cư hàng đầu của Anh, đã phát biểu tại Washington tại Viện Doanh nghiệp Mỹ, nơi bà thách thức đa văn hóa là một “tín điều sai lầm” đã thất bại trong việc hội nhập người nước ngoài vào các quốc gia mới của họ.

Bà nói rằng sự nhập cư không kiểm soát, sự “không đầy đủ” hội nhập và đa văn hóa đã là một “sự kết hợp độc hại” đối với châu Âu.

“Đa văn hóa không đòi hỏi người nhập cư phải hội nhập,” Braverman nói.

“Nó đã thất bại vì nó cho phép mọi người đến xã hội của chúng ta và sống song song trong đó,” bà nói. “Họ có thể ở trong một xã hội, nhưng không phải của xã hội và, trong các trường hợp cực đoan, họ có thể theo đuổi cuộc sống nhằm phá hoại sự ổn định và đe dọa an ninh của xã hội chúng ta.”

Bà nói rằng hậu quả có thể được nhìn thấy trên khắp châu Âu và ở Anh.

Châu Âu đã phải vật lộn trong nhiều năm với làn sóng di cư bắt đầu vào năm 2015, giảm xuống trong thời kỳ COVID-19, nhưng lại tăng trở lại trong năm qua.

Trong khi Anh không còn là một phần của Liên minh Châu Âu, nước này đã phải vật lộn để đối phó với sự gia tăng số người di cư đến trên những chiếc thuyền nhỏ qua eo biển Anh từ Pháp. Nước này đã thông qua luật giam giữ và trục xuất người nhập cư bất hợp pháp đến bằng thuyền nhỏ và đang chiến đấu để có thể trục xuất người nhập cư bất hợp pháp sang Rwanda, một động thái đang phải đối mặt với thách thức pháp lý.

Braverman cũng đặt câu hỏi liệu Công ước Tị nạn của Liên Hợp Quốc năm 1951 có phù hợp với thời đại hiện đại hay không, lập luận rằng người di cư không nên được cấp tị nạn dựa trên giới tính hoặc giới tính trừ khi có “nguy cơ thực sự về cái chết, tra tấn, áp bức hoặc bạo lực.”

“Khi các cá nhân bị bức hại, việc chúng ta cung cấp nơi trú ẩn là đúng đắn,” Braverman nói. “Nhưng chúng tôi sẽ không thể duy trì một hệ thống tị nạn nếu, về cơ bản, việc đồng tính, phụ nữ hoặc sợ bị phân biệt đối xử ở quốc gia xuất xứ của bạn là đủ điều kiện để được bảo vệ.

“Chúng ta đang sống trong một thế giới bị ràng buộc bởi các mô hình pháp lý lỗi thời,” bà nói thêm, gọi các cuộc di cư là “một thách thức hiện sinh” đối với phương Tây.

Điều này đại diện cho nỗ lực mới nhất ở phương Tây nhằm kiểm soát và hạn chế các cuộc di cư hàng loạt, khi một số lượng lớn người di cư được phép vào để cố gắng tuyên bố tị nạn, ngay cả khi họ đã đi qua nhiều quốc gia an toàn.

Thủ tướng Ý Giorgia Meloni đã kêu gọi thiết lập phong tỏa hải quân ở Địa Trung Hải để ngăn chặn người di cư vào châu Âu qua Ý.

Trong khi đó, ở Mỹ, các quan chức một lần nữa bị áp đảo bởi một đợt di cư mới. Fox News đưa tin vào thứ Bảy rằng có hơn 260.000 vụ gặp gỡ di cư vào tháng 9, một kỷ lục hàng tháng mới.