Blinken bị mắc kẹt tại Davos sau khi máy bay Boeing sửa đổi gặp ‘lỗi nghiêm trọng’: báo cáo

(SeaPRwire) –   Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken không thể rời khỏi Davos, Thụy Sĩ, nơi ông tham dự hội nghị kinh tế thế giới hàng năm do vấn đề với máy bay của mình, các quan chức cho biết.

Theo Bloomberg, máy bay của ông, một chiếc Boeing 737 được sửa đổi, gặp sự cố nghiêm trọng sau khi phát hiện rò rỉ oxy và không thể sửa chữa ngay lập tức. Sau đó, máy bay bị coi là không an toàn để bay.

Cập nhật đến sau khi Blinken phát biểu trong một phiên thảo luận tại Davos, trong đó ông kêu gọi ổn định ở Trung Đông và cho rằng khu vực đang ở “một điểm ngoặt” đòi hỏi phải đưa ra quyết định khó khăn. Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng có thể đạt được giải pháp chấm dứt cuộc chiến Israel-Hamas.

“Chúng ta đang đối mặt với một thảm kịch nhân đạo ở nhiều khía cạnh ở Trung Đông hiện nay – đối với người Israel và Palestine đều vậy,” Blinken nói.

Trong bài phát biểu của mình, ông nhấn mạnh sự cần thiết phải có “con đường dẫn đến một nhà nước Palestine” và sẽ không “có an ninh thực sự nếu thiếu điều đó.”

“Vấn đề là làm thế nào để từ điểm này đến điểm kia, và chắc chắn đòi hỏi phải có quyết định rất khó khăn, thách thức. Điều đó đòi hỏi phải có tư duy mở đối với quan điểm đó,” Blinken nói.

Blinken cho biết người Israel cần quyết định về lãnh đạo và hướng đi của mình, nói rằng phụ thuộc vào họ có thể “nắm bắt cơ hội mà chúng tôi tin là có”.

Trước chuyến công du Davos, Blinken dành một tuần đi du lịch đến Trung Đông nhằm làm dịu căng thẳng trên khắp khu vực.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.