Zambia vội vã cứu 7 người bị mắc kẹt trong mỏ đồng do Trung Quốc sở hữu

(SeaPRwire) –   Cơ quan chức năng cho biết vào thứ Ba họ đang nỗ lực bơm nước và bùn ra khỏi một mỏ đồng do công ty Trung Quốc sở hữu, nơi có bảy thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất.

Hai người Trung Quốc và năm người Zambia bị mắc kẹt vào thứ Hai khi nước và bùn tràn vào đường hầm mà họ làm việc tại mỏ Macrolink ở Ndola, cách thủ đô Lusaka khoảng 248 dặm. Một thợ mỏ khác đã thoát ra.

Sĩ quan chỉ huy cảnh sát tỉnh Copperbelt Peacewell Mweemba cho biết với AP rằng cơ quan chức năng đang huy động thiết bị từ các công ty khai thác mỏ khácnhau cho những gì họ vẫn còn hy vọng là nhiệm vụ cứu hộ.

“Hiện tại, chúng tôi vẫn còn hy vọng rằng họ vẫn còn sống,” ông nói.

Truyền thông địa phương đưa tin rằng các thợ mỏ đang làm việc ở độ sâu khoảng 257 yard dưới lòng đất.

Truyền thông địa phương đưa tin rằng thợ mỏ đã thoát ra, Penjani Kaumba, nói rằng ông đã phát hiện nước tràn ra từ một đường hầm và ngay lập tức thông báo cho đồng nghiệp, nhưng đã quá muộn.

Zambia là một trong những nước sản xuất đồng lớn nhất thế giới, và các công ty Trung Quốc đã đầu tư hàng tỷ USD vào lĩnh vực khai thác ở đây.

Một vụ sạt lở khác ở Zambia vào tháng 11 đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, với những người khác mất tích.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.