Vụ xả súng ở Prague làm ít nhất 10 người chết, khoảng 2 chục người bị thương, theo lời quan chức

(SeaPRwire) –   Một vụ xả súng ở Prague vào Thứ Năm đã khiến 10 người thiệt mạng và khoảng hai chục người bị thương, theo lời các quan chức.

Cảnh sát nói họ đang ở tại một trường học tại Quảng trường Jan Palach và rằng thủ phạm đã bị “loại bỏ”.

Dịch vụ cứu hộ Prague đã viết trên X rằng có “11 người chết bao gồm kẻ tấn công, 9 người bị thương nặng, 5-6 người bị thương trung bình, [và] khoảng 10 người bị thương nhẹ.”

Nó nói trước đó rằng “Một số lớn đội cứu hộ y tế và thanh tra can thiệp tại hiện trường vụ xả súng” và “Thật không may, thanh tra pháp y cũng đang đến hiện trường sự kiện.

Hoàn cảnh vụ việc chưa được làm sáng tỏ ngay lập tức.

Khoa triết học của Đại học Charles, nằm tại quảng trường, đã được sơ tán, Thị trưởng Prague Bohuslav Svoboda nói.

Bộ trưởng Nội vụ Czech Vit Rakusan nói không có thủ phạm nào khác tại hiện trường, nhưng ông kêu gọi mọi người hợp tác với cảnh sát.

Pavel Nedoma, giám đốc Phòng triển lãm Rudolfinum, cũng nằm tại quảng trường, nói với truyền hình công cộng Czech rằng ông thấy từ cửa sổ một người đang bắn súng về phía cầu Manes gần đó bắc qua sông Vltava.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.