Trung Quốc bổ nhiệm bộ trưởng quốc phòng mới, thay thế cựu quan chức biến mất

(SeaPRwire) –   thông báo bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng mới vào thứ Sáu, lấp đầy khoảng trống do người tiền nhiệm bị sa thải.

Cựu chỉ huy hải quân Đồng Tuấn được chọn cho vị trí này, thường là một vai trò nghi lễ.

Không giống như hầu hết các quốc gia, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc không chỉ huy lực lượng vũ trang quốc gia, Quân Giải phóng Nhân dân.

Thay vào đó, Đồng Tuấn sẽ đảm nhận một văn phòng tập trung nhiều vào trách nhiệm ngoại giao hơn.

Vị trí Bộ trưởng Quốc phòng đã bỏ trống trong nhiều tháng sau khi sự biến mất bí ẩn và sa thải của người tiền nhiệm, Lý Thượng Phú.

Lý Thượng Phú lần cuối được nhìn thấy vào ngày 29 tháng 8 tại Bắc Kinh, nơi ông đưa ra bài phát biểu tại .

Việc biến mất của Lý Thượng Phú được cho là một phần của một cuộc đảo chính lớn hơn các quan chức quân sự, cố vấn tài chính và nhà ngoại giao.

Bộ trưởng Ngoại giao Khinh Cương là một trong những quan chức cấp cao và công khai nhất bị loại bỏ khỏi văn phòng vào khoảng cùng thời điểm.

Trong một thông báo tháng 7, truyền thông nhà nước Trung Quốc không đưa ra lý do cho việc loại bỏ Khinh Cương. Việc làm này diễn ra sau khi ông gần một tháng trước dưới sự đồn đoán về các vấn đề cá nhân và đối đầu chính trị, theo hãng tin Associated Press.

Lý do cho những việc sa thải đáng chú ý này là nguồn gốc nhiều suy đoán giữa các nhà phân tích nước ngoài.

Tham nhũng và thiếu hiển thị trung thành với là những lý giải được chấp nhận rộng rãi nhất, nhưng bí mật cực đoan của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã giữ vấn đề mờ mịt đối với các quan sát viên bên ngoài.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.