thủ đô cổ kính Kyoto của Nhật Bản, một điểm đến du lịch nổi tiếng, thực hiện lệnh cấm du khách ở một khu phố nổi tiếng

(SeaPRwire) –   thủ đô Kyoto cổ kính của Nhật Bản, đã đóng cửa một số con hẻm tư nhân ở khu geisha nổi tiếng vì những phàn nàn về hành vi xấu của du khách.

Du khách đông đúc trên những con phố hẹp, cổ kính của khu vực có tên là Gion, thường theo chân những hướng dẫn viên du lịch thuyết trình cho mọi người trong nhiều giờ, quan chức địa phương Isokazu Ota cho biết hôm thứ sáu.

“Chúng tôi sẽ đặt biển báo vào tháng Tư để thông báo cho du khách không được đi vào những con đường riêng của chúng tôi”, ông nói với The Associated Press.

Một tấm biển sẽ ghi bằng tiếng Nhật và tiếng Anh: “Đây là đường riêng, vì vậy bạn không được lái xe qua đây”, mặc dù lệnh cấm hướng đến chủ yếu là người đi bộ, không phải ô tô, vì cách diễn đạt tiếng Nhật đề cập đến “đi qua” một cách chung chung.

“Sẽ bị phạt 10.000 yên”, tấm biển viết thêm, tương đương khoảng 70 đô la theo tỷ giá chuyển đổi gần đây.

Lệnh cấm chỉ áp dụng cho một số khu phố ở Gion. Các con phố công cộng của khu vực sẽ vẫn mở cửa với khách du lịch, vì vậy khu vực này và phần còn lại của Kyoto sẽ vẫn đông đúc du khách, cả từ Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Sự tức giận của Gion làm nổi bật sự phẫn nộ đang dâng cao về cái mà nhiều người cho là “du lịch quá mức”, mặc dù nền kinh tế Nhật Bản phụ thuộc vào doanh thu du lịch hơn bao giờ hết để duy trì tăng trưởng.

Khu phố gồm những con hẻm quanh co này nổi tiếng với những quán trà đẹp như tranh vẽ, nơi các geisha và các thực tập sinh maiko của họ, với trang phục kimono và đồ trang sức tóc cầu kỳ, biểu diễn theo điệu nhạc và điệu nhảy.

Trong một thành phố nổi tiếng với những ngôi đền và khu vườn tuyệt đẹp, Gion là một trong những thành phố đẹp và nổi tiếng nhất. Du khách cầm máy ảnh thích đi lang thang quanh Gion, hy vọng bắt gặp những người phụ nữ trên đường đến lớp học khiêu vũ hoặc một bữa tiệc tối sang trọng.

Những lời phàn nàn về du khách quá khích bắt đầu rộ lên từ nhiều năm trước, mặc dù sự bất mãn đã nguội dần khi đại dịch coronavirus khiến du lịch bị đình trệ. Giờ đây, du khách đã quay trở lại với sự điên cuồng.

Du lịch đến Nhật Bản đang phục hồi trở lại mức trước đại dịch.

Có hơn 22 triệu du khách đã đến Nhật Bản vào năm ngoái, háo hức thưởng thức sushi, đồ điện tử và những kỳ quan thiên nhiên như núi Phú Sĩ và các bãi biển Okinawa. Năm 2019, tổng số lượng khách du lịch là hơn 31 triệu người, và các chuyên gia cho biết con số của năm nay có thể đạt hoặc thậm chí vượt qua con số đó.

Điều đó đã trở nên quá sức đối với nhiều cư dân Gion. Hội đồng địa phương của họ đã tóm tắt lại những tình cảm không mấy háo hức của mình cách đây vài tháng bằng tuyên bố: “Kyoto không phải là công viên giải trí”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.