Nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị đau tim sau khi tuyên bố Israel ‘sẽ không thể thoát khỏi cơn thịnh nộ của Chúa’

(SeaPRwire) –   Một nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị đau tim và ngã xuống sàn Quốc hội vào thứ Ba sau khi tuyên bố rằng Israel “sẽ không thể trốn thoát khỏi cơn thịnh nộ của Chúa”, theo báo cáo.

Video cho thấy Phó Saadet Party Kocaeli Hasan Bitmez, 53 tuổi, đang phát biểu, theo BBC, về ngân sách của Bộ Ngoại giao tại Quốc hội.

“Ngay cả khi lịch sử im lặng, sự thật vẫn không im lặng. Họ nghĩ rằng nếu họ loại bỏ chúng tôi, sẽ không có vấn đề gì,” Bitmez nói trong bản dịch phiên bản phát biểu của mình. “Tuy nhiên, nếu bạn loại bỏ chúng tôi, bạn sẽ không thể trốn thoát khỏi cơn ám ảnh lương tâm. Ngay cả khi bạn trốn thoát khỏi ám ảnh lịch sử, bạn vẫn không thể trốn thoát khỏi cơn thịnh nộ của Chúa.”

Sau đó ông quay người và ngất xỉu, đập mạnh mặt xuống sàn có vẻ là sàn đá cẩm thạch.

BBC đưa tin rằng Bitmez đã được cấp cứu đầu tiên, bao gồm hồi sức tim phổi, trước khi được đưa ra khỏi phòng trên chiếc cáng trong khi đội cứu thương khẩn cấp tiếp tục thực hiện hồi sức tim phổi.

Bộ trưởng Bộ Y tế Fahrettin Koca được báo cáo đã đưa ra tuyên bố về tình trạng của Bitmez.

“Trong quá trình chụp mạch vành, người ta thấy hai động mạch chính bị tắc nghẽn hoàn toàn, và sau khi can thiệp không đem lại kết quả, ông ta đã được kết nối máy thở tim phổi,” Koka được báo cáo nói. “Hiện tại ông ta vẫn còn sống nhờ máy thở tim phổi.”

BBC cũng đưa tin rằng Bitmez đang ở tình trạng nghiêm trọng, mắc bệnh đái tháo đường và đã có hai stent tim.

Khi ông ấy bị bệnh, ông đang chỉ trích chính sách của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến Israel.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.