Nạn nhân bị lạm dụng tình dục bởi doanh nhân giải trí Nhật Bản buộc tội phản ứng của công ty “không thành thật”

(SeaPRwire) –   Các thành viên của một nhóm nam giới cho biết họ bị lạm dụng tình dục khi còn là trẻ vị thành niên đang buộc tội phản ứng của công ty đứng sau vụ bê bối, trước đây được gọi là Johnny’s, không thành thật trong việc xử lý nạn nhân.

Shimon Ishimaru, người đại diện cho nhóm nạn nhân, nói rằng nhiều người vẫn chưa nhận được bồi thường. Nhóm đã yêu cầu gặp gỡ với các quan chức công ty, nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra, ông nói tại một họp báo với ba người đàn ông khác cho biết họ là nạn nhân.

Ishimaru là một trong hàng trăm người đàn ông đã lên tiếng kể từ năm ngoái, cáo buộc họ bị lạm dụng tình dục khi còn là thiếu niên bởi nhà sản xuất ban nhạc Johnny Kitagawa. Kitagawa, người qua đời năm 2019, không bao giờ bị truy tố và vẫn giữ quyền lực trong ngành công nghiệp giải trí.

Công ty cuối cùng đã thừa nhận những cáo buộc lạm dụng lâu năm của Kitagawa vào năm ngoái. Giám đốc điều hành công ty đã xin lỗi công khai vào tháng Năm. cũng đã đẩy mạnh yêu cầu bồi thường.

Công ty, đã đổi tên từ Johnny & Associates thành Smile-Up, cho biết vào thứ Hai rằng họ đã nhận được yêu cầu bồi thường từ 939 người. Trong số đó, 125 người đã nhận được bồi thường, công ty nói trong một tuyên bố. Công ty đã thành lập một hội đồng gồm ba cựu thẩm phán để xem xét các yêu cầu.

“Chúng tôi đang tiến hành với những người mà chúng tôi đã đạt được thỏa thuận về thanh toán,” công ty nói, đồng thời hứa sẽ tiếp tục nỗ lực của mình.

Công ty không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận vào thứ Hai.

Nhóm nạn nhân cho biết họ đã được tiếp cận bởi hàng chục người cho biết công ty đã nói với họ rằng không có đủ bằng chứng để chấp nhận yêu cầu của họ. Chi tiết không được tiết lộ.

Doanh nghiệp sản xuất của công ty, trước đây được gọi là Johnny’s, tiếp tục hoạt động dưới một tên khác, Starto Entertainment.

Theo nhiều tài khoản, Kitagawa đã lạm dụng các cậu bé tại biệt thự xa hoa ở Tokyo của mình, cũng như những nơi khác, chẳng hạn như xe hơi và khách sạn ở nước ngoài của ông ta, trong khi họ biểu diễn với tư cách là vũ công và ca sĩ của Johnny’s. Sự lạm dụng tiếp tục trong nhiều thập kỷ.

Hậu quả của vụ bê bối đã lan rộng. Trong tiểu phẩm hài, một số phụ nữ đã buộc tội một diễn viên hài nổi tiếng. Anh ta đã phủ nhận cáo buộc.

Nhóm làm việc của Liên Hợp Quốc về Doanh nghiệp và Nhân quyền, đang điều tra các vụ lạm dụng của Johnny, sẽ phát hành một báo cáo vào tháng Sáu, bao gồm các khuyến nghị về sự thay đổi.

Hãng tin AP thường không xác định người bị tình nghi bị lạm dụng tình dục, nhưng những người tố cáo Kitagawa gần đây đã công khai tên tuổi. Những người chỉ trích cho rằng những gì xảy ra và sự im lặng của giới truyền thông chính thống Nhật Bản là chỉ ra rằng nền kinh tế lớn thứ ba thế giới còn thiếu trong việc bảo vệ quyền con người.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.