Mỹ tiến hành đánh chặn “tự vệ” nhằm vào tên lửa chống hạm của Houthi: CENTCOM

(SeaPRwire) –   Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích ở Yemen vào thứ Bảy nhắm vào tên lửa chống tàu của phiến quân Houthi đang nhắm vào Biển Đỏ sẵn sàng phóng, theo Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ (CENTCOM).

Cuộc không kích được tiến hành sớm vào sáng thứ Bảy theo mô tả của CENTCOM là một cuộc không kích “tự vệ”.

“Vào khoảng 3 giờ 45 phút sáng (theo giờ Sanaa) ngày 27/1, Lực lượng Trung ương Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhắm vào tên lửa chống tàu của phiến quân Houthi đang nhắm vào Biển Đỏ và sẵn sàng phóng,” theo tuyên bố của CENTCOM.

“Lực lượng Mỹ đã xác định tên lửa ở khu vực do phiến quân Houthi kiểm soát ở Yemen và xác định nó đang đe dọa trực tiếp đến các tàu thương mại và tàu chiến của Hải quân Mỹ trong khu vực,” theo tuyên bố tiếp tục. “Lực lượng Mỹ sau đó đã tấn công và tiêu diệt tên lửa nhằm mục đích tự vệ. Hành động này sẽ bảo vệ tự do lưu thông và khiến vùng biển quốc tế an toàn và bảo đảm hơn cho các tàu chiến và tàu thương mại của Hải quân Mỹ.”

Điều này diễn ra sau khi phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn đã bắn tên lửa đạn đạo chống hạm từ Yemen và trúng tàu chở dầu M/V Marlin Luanda có cờ đảo Marshall lúc khoảng 19 giờ 45 phút tối thứ Sáu theo giờ Sanaa, CENTCOM cho biết. Con tàu đã phát tín hiệu khẩn cấp và báo cáo hư hỏng nhưng không có thương vong.

Vụ tấn công nhằm vào tàu chở dầu có cờ đảo Marshall là vụ tấn công thứ 38 của phiến quân Houthi kể từ ngày 19/11 và là vụ tấn công thứ hai vào thứ Sáu.

Kênh truyền hình vệ tinh Al-Masirah của phiến quân Houthi cho biết vụ không kích xảy ra gần thành phố cảng Hodeida.

‘Liz Friden đóng góp vào báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.